fbpx

“SWING Thailand” ส่งความสุขให้พนักงานบริการ ร่วมเฉลิมฉลองวันแห่งความสุข

ช่วงปลายปีเป็นเทศกาลแห่งความสุขที่คนส่วนใหญ่ได้พักผ่อนและเฉลิมฉลองในช่วงวันคริสต์มาสถึงวันสิ้นปี เช่น ไปท่องเที่ยว พบปะสังสรรค์ แลกเปลี่ยนของขวัญ แต่สถานการณ์การแพร่ระบาดของไวรัสโควิด 19 ทำให้ช่วงเวลาแห่งความสุขนี้ถูกลดทอนลงไป โดยเฉพาะกับกลุ่มอาชีพพนักงานบริการ (Sex workers) ที่ได้รับผลกระทบอย่างรุนแรงจากการแพร่ระบาดและไม่ได้รับการช่วยเหลือเยียวยาจากรัฐบาลเหมือนอาชีพอื่น ๆ วิกฤตนี้จึงพรากเทศกาลแห่งความสุขของพนักงานบริการไป

มูลนิธิเพื่อนพนักงานบริการ (SWING) ก่อตั้งขึ้นเมื่อปี 2547 มีพื้นที่ปฏิบัติงานหลักคือกรุงเทพฯ และเมืองพัทยา จ.ชลบุรี อันเป็น 2 เมืองท่องเที่ยวที่มีย่านสถานบันเทิงและมีนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติจำนวนมาก โดยการทำงานช่วงแรกนั้นเน้นให้ความรู้เรื่องการป้องกันเอชไอวีและโรคติดต่อทางเพศสัมพันธ์อื่นๆ รวมถึงสอนภาษาต่างประเทศแก่พนักงานบริการทางเพศ (Sex Worker) ที่เป็นผู้ชายและสาวประเภทสอง หญิงข้ามเพศ และต่อมาได้ขยายครอบคลุมถึงพนักงานบริการทุกกลุ่ม

มูลนิธิฯ ดำเนินงานเพื่อส่งเสริมคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้นของพนักงานบริการมากว่า 15  ปี คุณสุรางค์  จันทร์แย้ม ผู้อำนวยการและผู้ก่อตั้งมูลนิธิฯ  เล็งเห็นถึงความสำคัญของการส่งความสุข เนื่องจากเทศกาลแห่งความสุขควรเป็นของทุกคนรวมทั้งกลุ่มคนที่ไม่ได้รับการเหลียวแลเช่นพนักงานบริการด้วย จึงจัดกิจกรรมส่งความสุขให้กับพนักงานบริการในวันที่ 25 ธันวาคม พ.ศ.2563 ด้วยการมอบของขวัญให้กับพนักงานบริการในพื้นที่กรุงเทพมหานครและพัทยารวม 1,000 ชุด เพื่อสร้างรอยยิ้ม ส่งความสุขและให้พนักงานบริการ ได้รับของขวัญในวันคริสต์มาสนี้

Facebook : Swing Thailand
ร่วมแบ่งปัน “กองทุนเพื่อพนักงานบริการ Covid-19”
ชื่อบัญชี “มูลนิธิเพื่อนพนักงานบริการ” ธนาคารกรุงเทพ เลขที่บัญชี 031-025695-3
หรือแบ่งปันอาหารแห้งและสิ่งของได้ที่
มูลนิธิเพื่อนพนักงานบริการ
อาคารเลขที่ 3 ชั้น 5 ซอยพัฒน์พงศ์ 1 ถนนสุรวงศ์ แขวงสุริยวงศ์ เขตบางรัก กรุงเทพมหานคร 10500
โทรศัพท์ 02-632-950-2″

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • Social Network Cookies

    ใช้เพื่อวิเคราะห์พฤติกรรม ความสนใจของผู้เข้าชมเว็บไซต์ ลักษณะการเก็บข้อมูลจะมีเพียงแค่ข้อมูลในเชิงของภาพรวมทั้งหมด ตัวเลขจำนวนผู้เข้าชม จำนวนหน้าที่ดูทั้งหมดแต่ละข่าว/บทความ ทั้งนี้เพื่อเป็นมาตรฐานในการเก็บข้อมูลของเว็บไซต์ทั่วไป รวมไปถึงใช้เพื่อเก็บพฤติกรรมการใช้งาน รวมไปถึงการกดลิ้งก์ต่างๆ การเลือกชมเนื้อหา และแชร์ ทั้งนี้มีจุดประสงค์เพื่อกำหนดกลุ่มเป้าหมายโฆษณา ข้อมูลและการยิงโฆษณาจะเกิดขึ้นโดย Modernist Studio เท่านั้น เราไม่มีนโยบายในการส่งต่อกลุ่มเป้าหมายของเราให้กับแบรนด์ เอเจนซี หรือผู้ที่มีส่วนได้ส่วนเสียใดๆ เพื่อกระทำกับกลุ่มเป้าหมายของเราโดยไม่ผ่านการดูแลจากทีมงาน Modernist Studio

บันทึกการตั้งค่า