fbpx

เมื่อครอบครัวที่ฉากหน้ามีความสุข แต่ฉากหลังมีการทำร้ายร่างกายเด็ก

วันที่ 2 มกราคมที่ผ่านมา สถานีโทรทัศน์ชื่อดัง SBS ได้ทำการออกอากาศรายการ Unanswered Question ตอนหนึ่งที่เป็นการเปิดประเด็นเรื่องเหตุการณ์การเสียชีวิตของเด็กอายุ 16 เดือน ที่ชื่อว่า จองอิน และเจาะถึงเบื้องลึกและสาเหตุต่างๆ รวมถึงการทารุณกรรมด้วย ซึ่งหลังจากการออกอากาศได้สักพัก ก็มีการตั้งคำถามและแสดงความคิดเห็นต่างๆ ในทางเดียวกัน ว่าด้วยเรื่องความโหดร้าย ที่กล้ากระทำได้ลงแม้กระทั่งกับเด็กตัวเล็กๆ ได้ลงคอ และมีการผลังดันให้รัฐบาลเกาหลีลงโทษผู้กระทำความผิดให้มากขึ้นจากคดีอาชญากรรมต่างๆ ที่ก่อกับเด็ก

ซึ่งต่อมากลายเป็นประเด็นที่พูดถึงในทวิตเตอร์ทั่วโลก และทำให้มีการตระหนักถึงเรื่องการทารุณกรรมต่อเด็กมากขึ้น นักแสดงและนักร้องหลายๆ คน ในเกาหลีใต้ ก็มีการแสดงความเสียใจ และตระหนักถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นด้วย โดยเฉพาะ จีมิน หนึ่งในสมาชิกวง BTS ก็ได้พูดถึงเรื่องเหตุการณ์นี้ด้วย

เราจะย้อนกลับไปเมื่อวันที่ 13 ตุลาคม 2563 เจ้าหน้าที่ตำรวจเมืองยางชอน เขตกรุงโซล ได้จับกุมสองสามี-ภรรยา ที่รับเลี้ยงเด็กอายุ 16 เดือน จากคดีการเสียชีวิตของ จองอิน หลังจากปฏิเสธการให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ จากการสอบสวนในช่วงแรก สองสามี-ภรรยาได้ให้การปฏิเสธว่าไม่ได้เป็นผู้กระทำความผิด แต่ถึงอย่างไรก็ตามก็มีการบันทึกวิดีโอกระทำทารุณกรรมทั้งร่างกายและจิตใจถึง 800 กว่าคลิป และมีการเปิดเผยการชันสูตรศพว่าจองอินนั้นมีร่องรอยการทำร้ายตรงบริเวณหน้าท้อง

การสืบสวนสอบสวนนั้นมีการยืนยันว่า ผู้เป็นภรรยานั้นได้กระทำต่อจองอิน เด็กอายุ 16 เดือนจริงๆ ทำให้คนเกาหลีที่ติดตามข่าวนี้นั้นลุกเป็นไฟ โดยเฉพาะ ช่วงที่ครอบครัวนี้ได้ออกอากาศทางทีวีด้วย โดยแสร้งว่าเป็นครอบครัวที่อบอุ่นด้วยความรัก

ผู้เป็นพ่อ คุณอัน ซองอึน (บนซ้าย) ผู้เป็นแม่ คุณจัง ฮายอง (บนขวา) ลูกบุญธรรม อัน จองอิน หรือ อัน ยุนฮา (ล่างซ้าย) รูปจากรายการ One Average Family | EBS

พ่อผู้รับเลี้ยงได้กล่าวกับทาง EBS ว่า “ผมอยากจะบอกคนทั้งโลกว่าไม่ใช่แค่คนดังเท่านั้นที่เลือกรับเลี้ยงลูกบุญธรรม คนธรรมดาอย่างเราก็เลือกที่จะรับเลี้ยงได้เช่นกัน การรับเลี้ยงเป็นลูกบุญธรรมนั้นไม่ใช่เรื่องที่อับอาย แต่เป็นบางสิ่งที่เราอยากจะเฉลิมฉลองกับมัน”

ในช่วงการสืบสวนที่กำลังดำเนินต่อไปนั้น ชาวเกาหลีใต้ได้มีการยื่นคำร้องต่อสองสามี-ภรรยาในข้อหาพยายามฆ่าและการทารุณกรรมต่อเด็ก รวมถึงภาพการเปรียบเทียบรูปต่อรูปของเด็กนั้นได้กระจายไปยังสื่อสังคมออนไลน์ โดยภาพดังกล่าวแสดงให้เห็นถึงการเปลี่ยนแปลงอย่างมากของจองอิน นับตั้งแต่ก่อนรับเลี้ยง รับเลี้ยงแล้ว ไปจนถึงรับเลี้ยงมาแล้วสองเดือน

ก่อนรับเลี้ยง (ซ้าย) หลังรับเลี้ยง (กลาง) หลังรับเลี้ยงมาแล้วสองเดือน(ขวา)

ในที่สุด มีการเรียกร้องเรื่องการทารุณกรรมต่อเด็กและการดำเนินคดีต่อผู้รับเลี้ยง รวมรวมมากกว่า 200,000 ชื่อ เพื่อเป็นกระบอกเสียงจากคดีสุดสลดและโกรธแค้นที่สุดของประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งมีการเรียกร้องไปยังเว็บไซต์ของทําเนียบรัฐบาลเกาหลีแล้วในช่วงเดือนตุลาคม ถึงพฤศจิกายน ในปี 2563 ที่ผ่านมา

Source: http://www.koreaboo.com/news/unanswered-questions-infuriates-viewers-traumatizing-episode-korean-girl-death/
Translate by: Yoshinoii

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • Social Network Cookies

    ใช้เพื่อวิเคราะห์พฤติกรรม ความสนใจของผู้เข้าชมเว็บไซต์ ลักษณะการเก็บข้อมูลจะมีเพียงแค่ข้อมูลในเชิงของภาพรวมทั้งหมด ตัวเลขจำนวนผู้เข้าชม จำนวนหน้าที่ดูทั้งหมดแต่ละข่าว/บทความ ทั้งนี้เพื่อเป็นมาตรฐานในการเก็บข้อมูลของเว็บไซต์ทั่วไป รวมไปถึงใช้เพื่อเก็บพฤติกรรมการใช้งาน รวมไปถึงการกดลิ้งก์ต่างๆ การเลือกชมเนื้อหา และแชร์ ทั้งนี้มีจุดประสงค์เพื่อกำหนดกลุ่มเป้าหมายโฆษณา ข้อมูลและการยิงโฆษณาจะเกิดขึ้นโดย Modernist Studio เท่านั้น เราไม่มีนโยบายในการส่งต่อกลุ่มเป้าหมายของเราให้กับแบรนด์ เอเจนซี หรือผู้ที่มีส่วนได้ส่วนเสียใดๆ เพื่อกระทำกับกลุ่มเป้าหมายของเราโดยไม่ผ่านการดูแลจากทีมงาน Modernist Studio

บันทึกการตั้งค่า