fbpx

เมื่อครอบครัวที่ฉากหน้ามีความสุข แต่ฉากหลังมีการทำร้ายร่างกายเด็ก

วันที่ 2 มกราคมที่ผ่านมา สถานีโทรทัศน์ชื่อดัง SBS ได้ทำการออกอากาศรายการ Unanswered Question ตอนหนึ่งที่เป็นการเปิดประเด็นเรื่องเหตุการณ์การเสียชีวิตของเด็กอายุ 16 เดือน ที่ชื่อว่า จองอิน และเจาะถึงเบื้องลึกและสาเหตุต่างๆ รวมถึงการทารุณกรรมด้วย ซึ่งหลังจากการออกอากาศได้สักพัก ก็มีการตั้งคำถามและแสดงความคิดเห็นต่างๆ ในทางเดียวกัน ว่าด้วยเรื่องความโหดร้าย ที่กล้ากระทำได้ลงแม้กระทั่งกับเด็กตัวเล็กๆ ได้ลงคอ และมีการผลังดันให้รัฐบาลเกาหลีลงโทษผู้กระทำความผิดให้มากขึ้นจากคดีอาชญากรรมต่างๆ ที่ก่อกับเด็ก

ซึ่งต่อมากลายเป็นประเด็นที่พูดถึงในทวิตเตอร์ทั่วโลก และทำให้มีการตระหนักถึงเรื่องการทารุณกรรมต่อเด็กมากขึ้น นักแสดงและนักร้องหลายๆ คน ในเกาหลีใต้ ก็มีการแสดงความเสียใจ และตระหนักถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นด้วย โดยเฉพาะ จีมิน หนึ่งในสมาชิกวง BTS ก็ได้พูดถึงเรื่องเหตุการณ์นี้ด้วย

เราจะย้อนกลับไปเมื่อวันที่ 13 ตุลาคม 2563 เจ้าหน้าที่ตำรวจเมืองยางชอน เขตกรุงโซล ได้จับกุมสองสามี-ภรรยา ที่รับเลี้ยงเด็กอายุ 16 เดือน จากคดีการเสียชีวิตของ จองอิน หลังจากปฏิเสธการให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ จากการสอบสวนในช่วงแรก สองสามี-ภรรยาได้ให้การปฏิเสธว่าไม่ได้เป็นผู้กระทำความผิด แต่ถึงอย่างไรก็ตามก็มีการบันทึกวิดีโอกระทำทารุณกรรมทั้งร่างกายและจิตใจถึง 800 กว่าคลิป และมีการเปิดเผยการชันสูตรศพว่าจองอินนั้นมีร่องรอยการทำร้ายตรงบริเวณหน้าท้อง

การสืบสวนสอบสวนนั้นมีการยืนยันว่า ผู้เป็นภรรยานั้นได้กระทำต่อจองอิน เด็กอายุ 16 เดือนจริงๆ ทำให้คนเกาหลีที่ติดตามข่าวนี้นั้นลุกเป็นไฟ โดยเฉพาะ ช่วงที่ครอบครัวนี้ได้ออกอากาศทางทีวีด้วย โดยแสร้งว่าเป็นครอบครัวที่อบอุ่นด้วยความรัก

ผู้เป็นพ่อ คุณอัน ซองอึน (บนซ้าย) ผู้เป็นแม่ คุณจัง ฮายอง (บนขวา) ลูกบุญธรรม อัน จองอิน หรือ อัน ยุนฮา (ล่างซ้าย) รูปจากรายการ One Average Family | EBS

พ่อผู้รับเลี้ยงได้กล่าวกับทาง EBS ว่า “ผมอยากจะบอกคนทั้งโลกว่าไม่ใช่แค่คนดังเท่านั้นที่เลือกรับเลี้ยงลูกบุญธรรม คนธรรมดาอย่างเราก็เลือกที่จะรับเลี้ยงได้เช่นกัน การรับเลี้ยงเป็นลูกบุญธรรมนั้นไม่ใช่เรื่องที่อับอาย แต่เป็นบางสิ่งที่เราอยากจะเฉลิมฉลองกับมัน”

ในช่วงการสืบสวนที่กำลังดำเนินต่อไปนั้น ชาวเกาหลีใต้ได้มีการยื่นคำร้องต่อสองสามี-ภรรยาในข้อหาพยายามฆ่าและการทารุณกรรมต่อเด็ก รวมถึงภาพการเปรียบเทียบรูปต่อรูปของเด็กนั้นได้กระจายไปยังสื่อสังคมออนไลน์ โดยภาพดังกล่าวแสดงให้เห็นถึงการเปลี่ยนแปลงอย่างมากของจองอิน นับตั้งแต่ก่อนรับเลี้ยง รับเลี้ยงแล้ว ไปจนถึงรับเลี้ยงมาแล้วสองเดือน

ก่อนรับเลี้ยง (ซ้าย) หลังรับเลี้ยง (กลาง) หลังรับเลี้ยงมาแล้วสองเดือน(ขวา)

ในที่สุด มีการเรียกร้องเรื่องการทารุณกรรมต่อเด็กและการดำเนินคดีต่อผู้รับเลี้ยง รวมรวมมากกว่า 200,000 ชื่อ เพื่อเป็นกระบอกเสียงจากคดีสุดสลดและโกรธแค้นที่สุดของประเทศเกาหลีใต้ ซึ่งมีการเรียกร้องไปยังเว็บไซต์ของทําเนียบรัฐบาลเกาหลีแล้วในช่วงเดือนตุลาคม ถึงพฤศจิกายน ในปี 2563 ที่ผ่านมา

Source: http://www.koreaboo.com/news/unanswered-questions-infuriates-viewers-traumatizing-episode-korean-girl-death/
Translate by: Yoshinoii

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *