fbpx

ช่อง 3 วุ่น! พนักงานติดโควิด-19 ปิดตึก-ถ่ายทำนอกสถานที่ชั่วคราว : Round-Up – 8 มกราคม 2564

ช่อง 3 ปิดตึกมาลีนนท์ M2 หลังพบว่าพนักงานมีผลตรวจโควิด-19 เป็นบวก เตรียมตรวจเชื้อพนักงานทั้งตึก

รายการเรื่องเล่าเช้านี้ และรายการข่าววันใหม่ แจ้งว่าเมื่อช่วงเวลา 24.00 น. ที่ผ่านมาของวันที่ 8 มกราคม 2564 เจ้าหน้าที่สาธารณสุขได้เข้ามาฉีดพ่นทำความสะอาดและฆ่าเชื้อโรคในตึกมาลีนนท์ M2 และได้ทำการปิดตึกตั้งแต่เวลา 05.30 น.ที่ผ่านมา สืบเนื่องจากผู้บริหารทราบว่าพนักงานในตึกมาลีนนท์ M2 ซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ดูแลระบบเทคนิคในห้องสตูดิโอ ซึ่งปฏิบัติงานที่ชั้น 6 (ห้องกราฟิก) ของตึก มีผลตรวจโควิด-19 เป็นบวก ในวันที่ 7 มกราคม 2564 เวลาประมาณ 22.00 น. จึงได้ทำการปิดตึก วางระบบมาตรการเข้มข้น โดย จัดให้พนักงานสลับวันทำงาน ทำงานแบบ Work From Home และลดจำนวนคนทำงานในขณะออกอากาศให้น้อยที่สุด จัดให้มีสตูดิโอนอกสถานที่ที่มีอากาศถ่ายเทสะดวก รวมไปถึงการใช้ระบบ Social Distancing เพื่อป้องกันการติดเชื้อต่อไป

โดยรายการเรื่องเล่าหน้าหนึ่ง – เรื่องเล่าเช้านี้ ในวันนี้ (8 มกราคม 2564) ได้เริ่มถ่ายทำจากลานจอดรถ OB (รถถ่ายทอดสด) ข้างตึกมาลีนนท์ทดแทนแล้ว ซึ่งในช่วงแรกมีเสียงแทรกเข้ามาพอสมควร และใช้จำนวนคนที่ลดน้อยลงจากสถานการณ์ปกติ และชั้น 5 – 6 ซึ่งเป็นชั้นของฝ่ายกราฟิกก็ได้ปิดชั่วคราวไปแล้ว เพื่อทำความสะอาด นอกจากนั้น ในวันเดียวกันนี้จะมีการตรวจเชื้อโควิด-19 ให้กับพนักงานทุกคนด้วย ถือว่าเป็นสถานีโทรทัศน์ช่องแรกที่ต้องพบเจอกับเหตุการณ์โควิด-19 ที่ระบาดใหม่ในระลอกที่ 2 เลยก็ว่าได้

สมาคมผู้ปกครองบุคคลออทิซึม (ไทย) ออกหนังสือถึงประธาน ส.ส. ให้ตักเตือน ‘ปารีณา’ กรณีใช้คำพูดเหยียดออทิสติก

ไม่มีคำอธิบายรูปภาพ

วันที่ 8 ม.ค. 2564 สมาคมผู้ปกครองบุคคลออทิซึม (ไทย) ออกหนังสือถึง นายชวน หลีกภัย ประธานสภาผู้แทนราษฎร กรณีที่ น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ สมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จ.ราชบุรี โพสต์ข้อความถึง ก้อย-อรัชพร นักแสดงวัยรุ่นชื่อดัง ใจความสำคัญของหนังสือฉบับดังกล่าว คือ การพูดถึงการกระทำดังกล่าว ว่าเป็นสิ่งที่ขาดการยั้งคิด และไม่เคารพศักดิ์ศรีของความเป็นมนุษย์ รวมถึงเป็นการปฏิบัติที่ไม่เหมาะสมกับสถานะอันทรงเกียรติ ขัดต่อจริยธรรมอันดีงามของความเป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรที่ประชาชนให้การยอมรับนับถือในการเป็นผู้แทนเพื่อช่วยพัฒนาประเทศ

สมาคมฯ จึงเรียกร้องให้ประธานสภาฯ ว่ากล่าวตักเตือน หรือตั้งข้อสังเกตถึงการกระทำดังกล่าวในวาระการประชุมสภาฯ ด้วย ไม่ว่าจะเจตนาหรือไม่ก็ตาม เหตุการณ์ก่อนหน้านี้ เริ่มต้นที่ ก้อย อรัชพร ได้โพสต์ไอจีสตอรี่ กรณีนายกรัฐมนตรี ขอให้ประชาชนอยู่บ้าน 14-15 วัน ว่า คนอื่นไม่ใช่แบบท่าน ที่จะอยู่บ้าน 14-15 วัน โดยยังได้รับเงินเดือน จากนั้น น.ส.ปารีณา จึงได้โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊กตอบกลับถึงนักแสดงคนดังกล่าว โดยมีประโยคส่วนหนึ่งในโพสต์ระบุว่า “ดาราหน้าแบ๊วหรือออธิสติกกันแน่” จนทำให้เกิดการตั้งคำถามเป็นอย่างมาก และเกิดกระแสการพูดถึงในกลุ่มนักแสดงอย่างมาก รวมถึง สมาคมฯ ได้ออกหนังสือฉบับนี้ เพื่อเรียกร้องให้ประธานสภาฯ พิจารณาเกี่ยวกับการกระทำที่ไม่เหมาะสมดังกล่าว

โซนี่ พร้อมวางขาย PLAYSTATION®5 ในไทย เปิดราคาเริ่มต้น 13,990 บาท ขายจริง 5 ก.พ. 2564

ในภาพอาจจะมี ข้อความ

วันที่ 8 ม.ค. 2564 โซนี่ อินเตอร์แอคทีฟ เอนเตอร์เทนเมนต์ สิงคโปร์ (SIES) เปิดเผยราคา และวันวางจำหน่ายเครื่องเล่นเกมแบบคอนโซล PlayStation 5 ในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ หลังจากเคยมีกระแสข่าวว่าจะวางขายในประเทศไทย ช่วงปลายปี 2563 PlayStation 5 มีวางจำหน่ายทั้งหมด 2 รุ่น คือ รุ่นมีช่องอ่านแผ่น Ultra HD Blu-ray™ ราคาวางจำหน่ายอยู่ที่ 16,990 บาท และรุ่น Digital Edition ราคาวางจำหน่ายอยู่ที่ 13,990 บาท

สำหรับการวางจำหน่าย Sony จะเปิดให้ลูกค้าสั่งจองล่วงหน้า (Pre-Order) ผ่านช่องทางออนไลน์กับตัวแทนจำหน่าย เช่น Sony Store, Banana, Power Buy, Power Mall ตั้งแต่วันที่ 22 มกราคม 2564 เวลา 11.00 น. เป็นต้นไป และทำการจัดส่งสินค้าพร้อมวางขายจริงในวันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2564 เป็นต้นไป นอกจากนี้ยังมีเกม อาทิ Marvel’s Spider-Man: Miles Morales, Call of Duty: Black Ops Cold War และ Demon’s Souls ที่จะวางจำหน่ายให้เล่นบน PS5 เพื่อมอบประสบการณ์การเล่นเกมยอดเยี่ยมที่สุดในประวัติศาตร์ของ PlayStation บนคอนโซล PS5 ที่พัฒนาโดย SIE Worldwide Studios โดยเกมจะวางหน่ายในราคาตั้งแต่ 1,690 – 2,290 บาท

หมอทวีศิลป์ ขอโทษที่สื่อสารผิดพลาดเรื่อง ‘หมอชนะ’ พร้อมยืนยันว่า ไม่โหลด ไม่ผิด ดีใจที่ยอดโหลดเพิ่มขึ้นเป็น 3 ล้านเครื่อง

วันที่ 8 ม.ค. 2564 นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศบค.) กล่าวในการแถลงสถานการณ์โรคโควิด-19 ประจำวันว่า ขอโทษที่สื่อสารผิดพลาด ทำให้มีความเข้าใจผิดเกี่ยวกับกรณีแอปฯ ‘หมอชนะ’ ที่ได้มีการนำเสนอไปเมื่อวานนี้

นพ.ทวีศิลป์ ได้อธิบายเพิ่มเติม เกี่ยวกับแอปฯ หมอชนะ บนข้อกำหนดตาม พ.ร.ก.ฉุกเฉินฯ ฉบับล่าสุด ว่า ถ้าพบว่าติด COVID-19 แล้วไม่โหลดแอปฯ หมอชนะ และจงใจปิดข้อมูล ถือว่ามีความผิด แต่ถ้าไม่ได้โหลดฯ แล้วไม่มีพฤติการณ์ปิดบังข้อมูล ก็ไม่ถือว่ามีความผิด แต่อยากให้ใช้ ‘หมอชนะ’ ด้วย เพราะช่วยหมอในการติดตามและจัดการโรคได้ดีขึ้น

นอกจากนี้ นพ.ทวีศิลป์ กล่าวว่า เมื่อวานนี้แม้จะมีเรื่องแย่ ก็ยังมีเรื่องดี เพราะแอปฯ หมอชนะ มีผู้ดาวน์โหลดและลงทะเบียนใช้งานเพิ่มขึ้นอีกประมาณ 2 ล้านราย ยอดรวมสะสม ณ วันที่ 7 ม.ค. 2564 อยู่ที่ 3.69 ล้านเครื่อง

ช่อง 3 เปิดตึกกลับมาออกอากาศในสตูดิโอแล้ว – ปิดชั้น 5-6 ทั้งชั้น คุมเข้มมาตรการป้องกันโควิด-19

กรณีที่สถานีโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 มีผู้ติดเชื้อโควิด-19 ที่ทราบผลเมื่อเวลา 22.00 น. ของวันที่ 7 มกราคม 2564 และได้ทำการปิดสำนักงานชั่วคราว เพื่อทำความสะอาดตึก รวมถึงจัดรายการเรื่องเล่าหน้าหนึ่งและเรื่องเล่าเช้านี้ ณ บริเวณด้านข้างอาคารมาลีนนท์ M2 แล้วนั้น ล่าสุด วันนี้ (8 มกราคม 2564) ในรายการเที่ยงวันทันเหตุการณ์ ซึ่งออกอากาศเวลาประมาณ 11.20 น. ทางไทยทีวีสีช่อง 3 ทางผู้ประกาศข่าวอย่าง “หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย” ได้แจ้งผู้ชมถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่าทางรายการฯ ได้มีการย้ายสตูดิโอถ่ายทำรายการเป็นการชั่วคราว จากเหตุการณ์การติดเชื้อโควิด-19 ของเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคนิคสตูดิโอ และได้มีการสั่งให้พนักงานทำงานจากที่บ้าน หรือ Work from Home เป็นการทดแทนแล้ว

และหลังจากที่เกิดเหตุการณ์ขึ้น ทางสถานีฯ ได้วางมาตรการเข้มข้นขึ้นในเชิงของการป้องกัน โดยการนำน้ำยาฆ่าเชื้อในบริเวณตึกสถานีฯ รวมถึงการเข้า-ออกจากตึกมาลีนนท์ก็จำกัดอยู่ที่เพียงครั้งละ 4 ท่านเท่านั้น รวมไปถึงการจัดให้มีเจลฆ่าเชื้อไว้ให้บริการ และสแกนวัดอุณหภูมิทุกครั้งที่เข้าออก มีคำสั่งให้พนักงานที่ใกล้ชิดและมีความเสี่ยงสูง เข้ารับการตรวจทันทีและหยุดกักตัวที่บ้านเป็นเวลา 14 วัน เพื่อรอดูอาการ มีการฆ่าเชื้อในตึกซ้ำในช่วงเช้าของวันนี้ และตึกได้เปิดทำการเมื่อเวลา 8.00 น.ที่ผ่านมาแล้ว โดยรายการแรกที่ดำเนินการออกอากาศสด คือโต๊ะข่าวบันเทิง

หนุ่ม กรรชัย ยังเล่าในรายการต่อว่า พนักงานคนดังกล่าวทางทีมงานสนิทกันเป็นอย่างดี ซึ่งปกติทำงานอยู่ที่ชั้น 5 , 6 และ 9 โดยไทม์ไลน์ของพนักงานคนนี้แบบคร่าวๆ ว่าเมื่อวันที่ 1 มกราคม 2564 พนักงานรายนี้ได้เลิกงานจากตึกมาลีนนท์ในเวลา 18.00 น. ได้เดินทางไปเล่นดนตรีกับเพื่อน โดยนั่งรถส่วนตัวคันเดียวกัน เล่นดนตรีด้วยกันจนถึงวันที่ 4 มกราคม 2564 ที่ต่างจังหวัด และกลับมาถึงกรุงเทพฯ ในวันเดียวกัน เวลา 18.00 น. หลังจากนั้นในวันที่ 5 มกราคม 2564 ได้กลับมาทำงานที่ตึก ในชั้น 5 , 6 และ 9 เริ่มงานในเวลา 10.00 น. – 18.00 น. (หลังจากจบรายการเรื่องเด่นเย็นนี้) ได้สวมหน้ากากอนามัยตลอดเวลาทำงาน พนักงานรายนี้เริ่มมีอาการไม่สบายในวันที่ 6 มกราคม 2564 ซึ่งตรงกับช่วงที่สถานีฯ ให้ทำงานที่บ้าน และตรวจเจอในวันที่ 7 มกราคม 2564 ซึ่งรถพยาบาลจะมารับที่คอนโดในกรุงเทพฯ ในช่วงเวลา 06.00 น. แต่จนถึงช่วงก่อนออกอากาศ (11.20 น.) ก็มีรายงานว่ารถพยาบาลไม่มารับตัวพนักงานคนนี้สักที

ทั้งนี้ พนักงานรายนี้ให้สัมภาษณ์ทางโทรศัพท์ต่อว่า ตนเองไม่มีอาการที่เป็นลักษณะของโรคโควิด-19 มีเพียงไข้เล็กน้อย มีเลือดออกทางจมูก ไม่มีอาการเจ็บคอ จมูกได้กลิ่นดี ทานอาหารได้ปกติ แต่เขาสงสัยด้วยตนเอง เนื่องจากเพื่อนคนหนึ่งที่นั่งในรถคันเดียวกันได้ไปเล่นดนตรีในสถานบันเทิงแห่งหนึ่งช่วงคาบเกี่ยวในวันที่ 25-26 ธันวาคม 2563 และได้บอกว่าติดเชื้อในวันที่ 4 มกราคม 2564 พนักงานรายนี้จึงไปตรวจและทราบผลว่าเป็นบวกในวันที่ 7 มกราคม 2564 ทั้งนี้ ทางสถานีฯ ได้จัดเวลาการปฏิบัติงานแบบเหลื่อมเวลา และจัดสรรพกำลังพนักงานให้เพียงพอและเท่าที่จำเป็น เป็นการจัดสรรกำลังคนให้เข้าออกอากาศน้อยที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ และได้จัดสตูดิโอสำรองที่มีอากาศถ่ายเทสะดวก บริเวณลานจอดรถถ่ายทอดสด บริเวณข้างตึกมาลีนนท์ระหว่าง M1 และ M2 นอกจากนั้นทางสถานีฯ ยังจัดให้มีการตรวจหาเชื้อโควิด-19 กับบุคลากรทุกคน โดยมีรถมาตรวจที่สถานีฯ

แมงป่อง เปลี่ยนผู้ถือหุ้น – ผู้บริหารยกชุด พร้อมปรับนโยบายการบริหารงานแบบใหม่

เมื่อวันที่ 7 มกราคม 2564 บริษัท เอ็มพีจี คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือแมงป่องเดิม ได้มีหนังสือถึงตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย ถึงการดำเนินการขายหุ้นและเปลี่ยนโครงสร้างการบริหารงาน โดยเปลี่ยนผู้ถือใหญ่ จากเดิมเป็นนางกิตติ์ยาใจ ตรีเอกวิจิตร เป็น นางสาวอัยดา ชินวัตน์ โดยเป็นการเปลี่ยนมือในลักษณะขายหุ้นทั้งหมดในมือกว่าร้อยละ 17.08 โดยสาเหตุการเปลี่ยนมือในครั้งนี้ เอ็มพีจี กล่าวว่า เพื่อที่จะเข้ามาช่วยบริหาร และเสริมความแข็งแกร่งในด้านธุรกิจค้าปลีกให้มากขึ้น รวมไปถึงแก้ไขผลการดำเนินงานของเอ็มพีจีในช่วงที่ผ่านมาอีกด้วย

นอกจากนี้ยังเปลี่ยนการบริหารงานอีกด้วย โดย นายวิสิฐ ตันติสุนทร ,นางกิตติ์ยาใจ ตรีเอกวิจิตร และนางสาวคริมา จรูญสกุลวงศ์ ได้ขอลาออกจตากตำแหน่งบริหารตั้งแต่วันที่ 7 มกราคมที่ผ่านมา เว้นนางสาวคริมา ที่ขอลาออกในวันนี้ และยังอนุมัติกรรมการที่ลาออกไปแล้วให้กลับมารับหน้าที่บริหารใหม่ โดยมี พลเอก ดร.สุรพันธ์ พุ่มแก้ว รับตำแหน่งเป็นประธานกรรมการบริษัท, นายสามารถ ฉั่วศิริพัฒนา และ นายสิทธิชัย เกสรสมบัติ เป็นกรรมการ และยังแต่งตั้งให้ นายพงศกร พงศ์สถาพร เป็นเลขานุการบริษัทอีกด้วย

บริษัท เอ็มพีจี คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) เริ่มต้นดำเนินธุรกิจจากโฮมเอ็นเทอร์เทนเมนท์ ในชื่อร้านแมงป่อง โดยกิตติ์ยาใจ ตรีเอกวิจิตร และมนตรี มิตรศรัทธา ในปี พ.ศ. 2524 โดยเริ่มต้นจำหน่ายเทป ซีดี มีสาขาแรกที่เดอะมอลล์ราชประสงค์ และได้ปรับตัวเองในปี 2557 เพื่อดำเนินการร้านขายสินค้าไอทีในชื่อ และเครื่องสำอางภายใต้แบรนด์ STARDUST และ CLOUDA จนธุรกิจเริ่มกลับมาฟื้นตัวอีกครั้งในช่วงเวลาไม่กี่ปีที่ผ่านมา

อธิบดีกรมควบคุมโรค เผย เตรียมเปิดให้ลงทะเบียนฉีดวัคซีนโควิด-19 เพื่อคนไทย ปลายเดือน ม.ค. นี้ เริ่มต้น 2 ล้านโดส สำหรับผู้อยู่ใน 5 จังหวัดควบคุมสูงสุดและเข้มงวด ตั้งแต่ ก.พ. 2564

วันที่ 8 ม.ค 2564 นพ.โอภาส การย์กวินพงศ์ อธิบดีกรมควบคุมโรค เปิดเผยว่า กำลังจะมีการเปิดให้ฉีดวัคซีนป้องกันโรคโควิด-19 หลังจากได้พิจารณาแล้วว่าวัคซีนมีประสิทธิภาพ และปลอดภัย และมีเป้าหมายเพื่อให้คนไทยมีภูมิคุ้มกันโรค ซึ่งช่วยตัดการแพร่ระบาดได้

การฉีดวัคซีนป้องกันไวรัสโควิด-19 แบ่งเป็น 3 ระยะ คือระยะที่ 1 (เดือน ก.พ.-เม.ย. 2564) จำนวน 2 ล้านโดส ฉีดให้แก่ 1.32 ล้านคน ใน 5 จังหวัดพื้นที่ควบคุมสูงสุดและเข้มงวดระยะที่ 2 (เดือน พ.ค.-มิ.ย. 2564) จำนวน 26 ล้านโดส ฉีดให้แก่กลุ่มเสี่ยงทั่วประเทศระยะที่ 3 (ปลายปี 2564 – ต้นปี 2565) ฉีดประชาชนทั่วไปให้ครอบคลุมมากที่สุด โดยกระจายไปอย่างทั่วถึงทั้งประเทศ

ทั้งนี้ จะเริ่มเปิดลงทะเบียนตรวจสอบกลุ่มเสี่ยงที่จะฉีดวัคซีนในปลายเดือน ม.ค. กับต้นเดือน ก.พ. 2564 และจะมีการทำความเข้าใจซักซ้อมการฉีดวัคซีน เช่น การขนส่ง การเก็บรักษา และการเฝ้าระวังที่ไม่พึงประสงค์ รวมถึง มีการติดตามอาการและผลข้างเคียงหลังการฉีดด้วย

รัฐบาล อนุมัติงบเพิ่ม 4.661 พันล้านบาท สนับสนุนระบบสาธารณสุขดูแลปัญหาโควิด-19 ระลอกใหม่

วันที่ 8 ม.ค 2564 น.ส.ไตรศุลี ไตรสรณกุล รองโฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวว่า เพื่อให้เกิดความเชื่อมั่นว่ารัฐบาลให้ความสำคัญกับการดูแลประชาชนอย่างเต็มที่และมีงบประมาณเพียงพอสำหรับดำเนินการดูแลปัญหาโควิด-19 ระลอกใหม่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม ได้เห็นชอบให้กระทรวงสาธารณสุขเบิกจ่ายจากงบประมาณรายจ่ายประจำปี พ.ศ. 2564 งบกลาง ค่าใช้จ่ายในการบรรเทา แก้ไขปัญหา และเยียวยาผู้ที่ได้รับผลกระทบจากการระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 จำนวน 4,661 ล้านบาท เพื่อดำเนินโครงการเตรียมความพร้อมรับมือและแก้ไขปัญหาโรคติดต่ออุบัติใหม่ : กรณีโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19) ระยะการระบาดระลอกใหม่ ประจำปีงบประมาณ พ.ศ. 2564 โดยงบประมาณทั้ง 4,661 ล้านบาท จะถูกจัดสรรแก่หน่วยงานภายใต้กระทรวงสาธารณสุขที่เกี่ยวข้องกับการดูแลการระบาดระลอกใหม่

รายละเอียดของงบประมาณที่ใช้เป็นหลักจะอยู่ในส่วนของค่าวัสดุ วงเงิน 2,101 ล้านบาท เช่น วัสดุวิทยาศาสตร์สนับสนุนห้องปฏิบัติการ ค่าอุปกรณ์ป้องกันเชื้อ ค่ายาในการรักษาโรคโควิด-19 ค่าเวชภัณฑ์ในการปฏิบัติการในพื้นที่ต่าง ๆ ค่าวัสดุอุปกรณ์สำหรับ อสม. ซึ่งการจัดหาวัคซีนเพิ่มเติม 1,228 ล้านบาท ตามที่มีรายงานข่าวไปก่อนหน้านี้ก็อยู่ในส่วนนี้ด้วย นอกจากนี้เป็นงบประมาณสำหรับค่าตอบแทน เช่น ค่าเสี่ยงภัยของบุคลากรทางการแพทย์ ค่าล่วงเวลา ค่าล่าม วงเงิน 1,625 ล้านบาท ค่าใช้สอยอื่น 872 ล้านบาท ส่วนที่เหลือเป็นค่าตอบแทนเสี่ยงภัยค้างจ่ายปี 2563 ค่ารักษาพยาบาลส่วนเกินจากสิทธิผู้ป่วยค้างจ่าย และค่าใช้จ่ายค่าใช้จ่ายอื่น ๆ ปีงบประมาณ 2563

น.ส.ไตรศุลี กล่าวเพิ่มเติมว่า เป้าหมายการดำเนินการครั้งนี้ คือ ทุกคนในประเทศไทย ลดป่วย ลดการเสียชีวิต โดยเฉพาะการปกป้องกลุ่มผู้สูงอายุ ผู้มีโรคร่วม กลุ่มเปราะบางและด้อยโอกาส ให้ปลอดภัยจากโรคติดเชื้อโควิด-19 สามารถควบคุมการระบาดระลอกใหม่ ช่วยลดผลกระทบทางด้านสุขภาพ เศรษฐกิจ การท่องเที่ยว สังคม และเพิ่มความมั่นคงของประเทศ

BNK48 ส่งเพลงใหม่รับศักราชใหม่ “Warota People” ชวนทุกคนมาสนุก คลายเครียดไปด้วยกัน

วันที่ 8 ม.ค 2564 วงไอดอลดัง BNK48 ส่งเพลงใหม่ล่าสุดรับปีใหม่ “Warota People” พร้อมเนื้อหาสนุก ดนตรีสุดโจ๊ะ และท่าเต้นที่เกรียนที่สุดเท่าที่เคยมีมา โดยซิงเกิลนี้ได้เซมบัตสึทั้ง 16 คน ทั้งจาก BNK48 และ CGM48 ที่ชนะการแข่งขันจากงานเป่ายิงฉุบ (JANKEN Tournament) ที่จัดขึ้นเมื่อปลายเดือนกันยายน 2563 ที่ผ่านมา

เพลง Warota People เป็นซิงเกิลของวง NMB48 ที่ BNK48 ได้เลือกมาเป็นเพลงหลักในอัลบั้มที่ 3 นี้ นำทัพโดย จีจี้ BNK48 เซ็นเตอร์แห่งโชคชะตา ผู้คว้าตำแหน่ง JANKEN Queen จากงาน JANKEN ครั้งที่ผ่านมา โดยเพลงมาพร้อมดนตรีสุดสนุก และท่าเต้นสุดเกรียน ชวนทุกคนให้ได้สนุก และสลัดความเครียดไปด้วยกัน.ส่วน MV ของเพลง ถูกปล่อยออกมาเมื่อช่วง 18.00 น. ที่ผ่านมา โดยเล่าเรื่องของเหล่ามนุษย์ดาวแมว ที่ลงมามอบความสุขให้กับชาวโลกที่กำลังเครียดกับเรื่องต่าง ๆ และมาพร้อมกับเทคนิคภาพที่ทำให้คล้ายกับเทป VHS แบบสมัยก่อน

หลังจากที่เพลงได้มีการปล่อยออกมาเมื่อไม่กี่ชั่วโมง ก็มีกระแสตอบรับที่ดีเป็นอย่างมาก หลาย ๆ คนชื่นชอบเพลงที่มีความสนุก MV ที่ดูแหวกแนว รวมถึงเซนเตอร์ของเพลง ที่เข้ากันกับเพลงนี้ที่สุด.สำหรับเพลง Warota People เป็นซิงเกิลล่าสุดของ BNK48 และเป็นซิงเกิลแรกของปี 2564 ซึ่งห่างจากเพลงหลักก่อนหน้านี้อย่าง “Heavy Rotation” ที่ได้ฤกษ์ปล่อย เมื่อช่วงปลายเดือนกรกฎาคม 2563 ที่ผ่านมา หลังจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ระลอกก่อนหน้านี้มีสัญญาณที่ดีขึ้น

ใครที่อยากฟังเพลงนี้ สามารถฟังได้แล้วตั้งแต่วันนี้บน YouTube และตั้งแต่พรุ่งนี้ (9 ม.ค. 2563) บนช่องทาง Music Streaming ชั้นนำ

Follow Us