fbpx

Round-Up 11 มกราคม 2564: กศน.อมก๋อย ออกประกาศงดรับบริจาค ก่อนยกเลิกคำสั่งในช่วงเย็น

แถลงการณ์สำนักพระราชวัง เรื่อง สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงพระประชวร

เนื่องจากสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงประสบอุบัติเหตุ ทรงล้มระหว่างทรงพระดำเนินออกกำลังพระวรกายตามปกติในเวลาเช้า เมื่อวันจันทร์ที่ 11 มกราคม พุทธศักราช 2564 ทรงได้รับบาดเจ็บที่ข้อพระบาททั้งข้างซ้าย และข้างขวา เป็นเหตุให้ทรงพระดำเนินไม่สะดวก

คณะแพทย์โรงพยายาลพระมงกุฎเกล้าได้ถวายการรักษา และถวายความเห็นว่า ควรจะทรงงดพระราชกรณียกิจต่าง ๆ เป็นเวลาประมาณ 2 เดือน

จึงประกาศมาให้ทราบโดยทั่วกัน

สำนักพระราชวัง

11 มกราคม พุทธศักราช 2564


กศน.อมก๋อย ออกหนังสืองดรับบริจาคทุกประเภท ก่อนยกเลิกหนังสือเย็นวันเดียวกัน

จากกรณี “พิมรี่พาย’ ยูทูปเบอร์ชื่อดัง ได้นำแผงโซล่าร์เซลล์ ทีวี และอุปกรณ์เพื่อการดำรงชีพ ไปบริจาคที่หมู่บ้านแม่เกิบ อ.อมก๋อย จ.เชียงใหม่ จนทำให้เกิดความเห็นเป็น 2 ฝั่ง ทั้งฝั่งสนับสนุน และฝั่งวิพากษ์วิจารณ์

ล่าสุดเมื่อช่วงเช้าของวันนี้ (11 ม.ค. 2564) โลกออนไลน์มีการเผยแพร่ ประกาศของ ศูนย์ กศน.อมก๋อย เรื่อง การสร้างความเข้าใจในการใช้สื่อโซเชียลในการสื่อสาร โดยระบุว่า เพื่อให้การปฏิบัติราชการเป็นไปด้วยความเรียบร้อย มีประสิทธิภาพ และเพื่อมิให้ก่อให้เกิดความเสียหายแก่ทางราชการ ศูนย์ กศน.อมก๋อย จึงขอประกาศให้ครูและบุคลากรในหน่วยงานฯ ปฏิบัติดังนี้ 1.ห้ามโพสต์ข้อความรับบริจาคทุกช่องทาง 2.ห้ามโต้ตอบ/แสดงความคิดเห็นเชิงลบ 3.งดรับบริจาคทุกประเภทจากภาคีเครือข่ายอื่น ๆ

ก่อนที่ในช่วงเย็นวันเดียวกัน จะมีการออกประกาศแจ้งยกเลิกคำสั่งดังกล่าว โดยให้เหตุผลว่า มีการสื่อสารที่คลาดเคลื่อน


กรมบังคับคดี ขายทอดตลาด ‘ดาราเทวี เขียงใหม่’ เริ่มต้น 2,116 ล้านบาท เปิดประมูล 18 ก.พ. 2564

ภาพจาก agoda

กรมบังคับคดี ประกาศขายทอดตลาด โรงแรมดาราเทวี จ.เชียงใหม่ ซึ่งเป็นสินทรัพย์จากการยกคำร้องขอฟื้นฟูกิจการของ บริษัท ฟาร์อีสท์ เอ็นเนอร์ยี่ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) (IFEC) โดยวางราคาเริ่มต้นไว้ที่ 2,116 ล้านบาท เริ่มประมูลทรัพย์สินนัดแรกวันที่ 18 ก.พ. 2564 ณ สำนักงานบังคับคดีจังหวัดเชียงใหม่ ถ.สนามบินเก่า

โรงแรมดาราเทวี จ.เชียงใหม่ เป็นโรงแรมระดับหรูของจังหวัดเชียงใหม่ เริ่มดำเนินกิจการในช่วงปี พ.ศ. 2545 โดยกลุ่มดาราเทวี เชียงใหม่ บนเนื้อที่ประมาณ 148.32 ไร่ มีห้องพักจำนวน 123 ห้อง ก่อนที่กลุ่ม IFEC จะเข้าซื้อหุ้นในช่วงปลายปี พ.ศ. 2558 จากกลุ่มผู้ถือหุ้นเดิม และประสบปัญหาขาดทุนต่อเนื่อง จากสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 และเลิกกิจการในช่วงปลายเดือนพฤศจิกายน 2563 และยื่นคำร้องฟื้นฟูกิจการ แต่ศาลอุทธรณ์มีคำสั่งยกคำร้อง ทำให้โรงแรมดาราเทวีต้องเข้าสู่กระบวนการล้มละลายไปโดยปริยาย


JYP แจ้งเป็นทางการ 7 สมาชิก GOT7 ไม่ต่อสัญญาที่จะหมดในวันที่ 19 ม.ค. นี้

จากกรณีที่ก่อนหน้านี้มีกระแสข่าวในเกาหลีว่า หนุ่ม ๆ สมาชิกวงไอดอลดังระดับโลก GOT7 ตัดสินใจไม่ต่อสัญญากับค่าย JYP นั้น

วันนี้ (11 ม.ค. 2564) เฟซบุ๊กแฟนเพจ JYP Thailand Official ได้มีการโพสต์ข้อความระบุว่า ทางค่ายฯ ได้มีการพูดคุยเรื่องของสัญญาที่จะสิ้นสุดในวันที่ 19 มกราคมที่จะถึงนี้ และได้ข้อสรุปว่า ไม่ต่ออายุสัญญา โดยให้เหตุผลว่า ทั้งสองฝ่าย ต่างปรารถนาดีต่อกันถึงก้าวใหม่ในอนาคตที่ดีขึ้น

วง GOT7 เดบิวต์เป็นครั้งแรกเมื่อ 16 มกราคม 2014 หรือเมื่อ 7 ปีก่อน มีจำนวนสมาชิก 7 คน หนึ่งในนั้นคือ “แบมแบม” เป็นสมาชิกชาวไทยเพียงคนเดียวในวงที่ไปฝึกหัดที่ค่ายฯ โดยตลอด 7 ปีที่ผ่านมา วงนี้ได้รับการสนับสนุนและได้รับความนิยมมาอย่างต่อเนื่องจากเหล่า “I GOT7” ทั้งชาวไทยและชาวโลก

ก่อนที่จะหมดสัญญาฯ เมื่อวานนี้ (10 ม.ค. 2564) พวกเขาทั้ง 7 ได้โชว์ร่วมกันเป็นครั้งสุดท้ายในงาน Golden Disc Awards ครั้งที่ 35 รวมถึงได้คว้ารางวัล Best Album (Bonsang) ซึ่งเป็นรางวัลสุดท้ายในฐานะวง GOT7

ที่มา: https://web.facebook.com/jypthailandofficial/posts/3859340800777996

ใส่ความเห็น

อีเมลของคุณจะไม่แสดงให้คนอื่นเห็น ช่องข้อมูลจำเป็นถูกทำเครื่องหมาย *