fbpx

Round-Up 15 มกราคม 2564: 20 มกราฯ เตรียมลงทะเบียนเก็บตก ‘คนละครึ่ง’ 1.34 ล้านสิทธิ์

คนละครึ่ง เตรียมเปิดลงทะเบียนเก็บตก 1.34 ล้านสิทธิ์ 20 ม.ค. นี้

น.ส.กุลยา​ ตันติเตมิท​ รักษาการผู้อำนวยการ สำนักงานเศรษฐกิจการคลัง (สศค.)​ กล่าวว่า หลังครบกำหนดตามเกณฑ์การใช้จ่ายในโครงการ ‘คนละครึ่ง’ ระยะที่ 2 ที่ระบุว่า จะต้องใช้จ่ายครั้งแรกภายใน 14 วันหลังได้รับสิทธิ์ ซึ่งครบกำหนดเมื่อวันที่ 14 ม.ค. 2564 ที่ผ่านมา พบว่า มีผู้ใช้สิทธิจำนวน 13.66 ล้านคน และมีผู้ไม่ได้ใช้สิทธิจำนวนประมาณ 1.34 ล้านคน ซึ่งจะนำมาเปิดลงทะเบียนในรอบเก็บตก ในวันที่ 20 ม.ค. 2564 โดยผู้ที่ลงทะเบียนและผ่านเกณฑ์การรับสิทธิ์ จะสามารถเริ่มใช้วงเงินได้ในวันที่ 25 ม.ค. 2564


กองทุนบัวหลวง เปิดเผยตัวเลขผู้โดยสาร BTS ในช่วงสถานการณ์โควิด-19

บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนรวม บัวหลวง จำกัด บริษัทผู้จัดการกองทุนรวมโครงสร้างพื้นฐานระบบขนส่งมวลชนทางราง บีทีเอสโกรท จัดทำรายงานแจ้งต่อตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย เรื่อง จำนวนผู้โดยสารในช่วงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (COVID-19)

ในรายงานระบุว่า เดือนธันวาคม 2563 มีจำนวนผู้โดยสารรวม 12.3 ล้านเที่ยว ลดลงจากเดือนพฤศจิกายน 2563 ที่ 10.2% และลดลงจากเดือนเดียวกันเมื่อปี 2562 ที่ 40.9% โดยระบุเหตุผลว่า เดือนธันวาคม 2563 มีจำนวนผู้โดยสารลดลง เนื่องจากมีวันหยุดหลายวันและต่อเนื่อง ตามการประกาศของภาครัฐ และมีการแพร่ระบาดของโรค COVID-19 ในช่วงปลายเดือนที่ผ่านมา

ที่มา: https://www.set.or.th/dat/mds_news/news/1126NWS150120211708060534T.pdf?fbclid=IwAR349YhtyyUs0PRfakM-7MWp9WbwIToMM3-XkhQ2tO39ZiUKMzUdBBUsK2Y


อินโดนีเซีย เกิดแผ่นดินไหว เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 35 ราย บ้านเรือนเสียหายไม่น้อยกว่า 62 แห่ง

สำนักข่าว CNN ของสหรัฐฯ รายงานว่า เมื่อช่วงเช้ามืดที่ผ่านมา เกิดเหตุแผ่นดินไหวขนาด 6.2 ที่ประเทศอินโดนีเซีย มีศูนย์กลางแผ่นดินไหวห่างจากเกาะสุลาเวสีของอินโดนีเซีย โดย ณ ขณะนี้ มีอาคาร บ้านเรือนได้รับความเสียหายไม่น้อยกว่า 62 แห่ง รวมถึง พบผู้เสียชีวิตแล้วอย่างน้อย 35 ราย บาดเจ็บมากกว่า 660 ราย และยังมีผู้ติดอยู่ใต้ซากปรักหักพังจำนวนมาก

สำนักงานอุตุนิยมวิทยาและธรณีฟิสิกส์ อินโดนีเซีย ประกาศเตือนประชาชนให้อยู่ห่างจากพื้นที่ทะเล เพื่อความปลอดภัย เนื่องจากเกิดอาฟเตอร์ช็อกแล้วรวมกว่า 29 ครั้ง ซึ่งอาาจทำให้เกิดคลื่นสึนามิได้

ที่มา: https://edition.cnn.com/2021/01/14/asia/indonesia-sulawesi-earthquake-intl-hnk/index.html


ทรัมป์ ทิ้งทวนก่อนหมดวาระฯ แบน Xiaomi พร้อมบริษัทอื่น รวม 9 ราย

สำนักข่าว Reuters รายงานว่า เมื่อวันพฤหัสบดีที่ผ่านมา (14 ม.ค. 2021) คณะรัฐบาลของ นายโดนัลด์ ทรัมป์ ประธานาธิบดีสหรัฐฯ ได้มีการเพิ่มรายชื่อสินค้าของประเทศจีน จาก 9 บริษัท ขึ้นบัญชีดำ โดยในรายชื่อดังกล่าว มีบริษัทใหญ่ คือ Xiaomi ผู้ผลิตสมาร์ทโฟน และสมาร์ท ดีไวซ์ และ Comacs บริษัทผลิตเครื่องบินของจีน ซึ่งส่งผลให้บริษัทที่ถูกขึ้นบัญชีดำ ไม่สามารถเข้ามาลงทุนในสหรัฐฯ ได้ และนักลงทุนสหรัฐฯ ต้องถอนหุ้นออกภายใน 11 พ.ย. 2021

ที่มา: https://www.reuters.com/article/usa-china-comac-military/exclusive-trump-administration-adds-chinas-comac-xiaomi-to-chinese-military-blacklist-idUSL1N2JP233

Follow Us

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • Social Network Cookies

    ใช้เพื่อวิเคราะห์พฤติกรรม ความสนใจของผู้เข้าชมเว็บไซต์ ลักษณะการเก็บข้อมูลจะมีเพียงแค่ข้อมูลในเชิงของภาพรวมทั้งหมด ตัวเลขจำนวนผู้เข้าชม จำนวนหน้าที่ดูทั้งหมดแต่ละข่าว/บทความ ทั้งนี้เพื่อเป็นมาตรฐานในการเก็บข้อมูลของเว็บไซต์ทั่วไป รวมไปถึงใช้เพื่อเก็บพฤติกรรมการใช้งาน รวมไปถึงการกดลิ้งก์ต่างๆ การเลือกชมเนื้อหา และแชร์ ทั้งนี้มีจุดประสงค์เพื่อกำหนดกลุ่มเป้าหมายโฆษณา ข้อมูลและการยิงโฆษณาจะเกิดขึ้นโดย Modernist Company เท่านั้น เราไม่มีนโยบายในการส่งต่อกลุ่มเป้าหมายของเราให้กับแบรนด์ เอเจนซี หรือผู้ที่มีส่วนได้ส่วนเสียใดๆ เพื่อกระทำกับกลุ่มเป้าหมายของเราโดยไม่ผ่านการดูแลจากทีมงาน Modernist Company

บันทึกการตั้งค่า