fbpx

Round-Up 16 มกราคม 2564: ชุมนุม #ม็อบ16มกรา 3 จุดหลัก สามย่านเกิดระเบิด บาดเจ็บ 4

ชุมนุม #ม็อบ16มกรา 3 จุดหลัก จับกุมอย่างน้อย 7 – เหตุระเบิดสามย่าน บาดเจ็บ 4 ราย

กลุ่มประชาชน จัดการชุมนุม 3 จุดหลักในกรุงเทพมหานคร ได้แก่ อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ, หน้ากระทรวงศึกษาธิการ และบริเวณแยกสามย่าน ซึ่งเกิดขึ้นตลอดทั้งวัน และมีกลุ่มประชาชนถูกจับไปอย่างน้อย 7 ราย โดยควบคุมตัวไปที่ ตชด. ภาค 1 ปทุมธานี

นอกจากนี้ เมื่อช่วงเย็น เกิดเหตุระเบิดขึ้นที่บริเวณแยกสามย่าน และมีผู้ได้รับบาดเจ็บจากเหตุดังกล่าว โดยเมื่อประมาณ 22.00 น. พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ แถลงถึงกรณีดังกล่าวว่า จากการตรวจสอบอาวุธก่อเหตุของพิสูจน์หลักฐาน เบื้องต้นพบเป็นวัตถุระเบิดแสวงเครื่องแบบประทัดปิงปอง และตรวจสอบพบผู้บาดเจ็บจำนวน 4 ราย คือ รปภ.จามจุรีสแควร์ 1 ราย, สื่อมวลชน 1 ราย และเจ้าหน้าที่ตำรวจ 2 ราย ขณะที่ตำรวจฝ่ายสืบสวน กำลังอยู่ระหว่างการพิสูจน์ทราบและตามผู้กระทำความผิดมาดำเนินคดีต่อไป

อ่าน Wrap-Up ได้ที่: https://www.modernistthai.com/12105


‘คมนาคม’ ขอ กทม. ชะลอขึ้นเพดานค่าโดยสารรถไฟฟ้าสายสีเขียว จนกว่าจะได้ข้อยุติ

กระทรวงคมนาคม ออกหนังสือเรียกร้อง กรุงเทพมหานคร ชะลอการปรับอัตราค่าโดยสารรถไฟฟ้าสายสีเขียว สูงสุด 104 บาทตลอดสาย โดยระบุว่า เป็นการกำหนดอัตราค่าโดยสารที่เป็นภาระค่าเดินทางแก่ประชาชน โดยขาดการดำเนินการตามมติ ครม. เมื่อวันที่ 26 พ.ย.2561 ในคราวที่เห็นชอบการจำหน่ายอสังหาริมทรัพย์สายสีเขียวส่วนต่อขยาย ระหว่างการรถไฟฟ้าขนส่งมวลชนแห่งประเทศไทยกับ กทม.ที่ได้กำหนดให้กระทรวงคมนาคมบูรณาการร่วมกับ กทม.ในการกำหนดอัตราแรกเข้า อัตราค่าโดยสารที่เป็นธรรมและไม่เป็นภาระแก่ประชาชน

กระทรวงฯ ระบุเพิ่มเติมว่า เรื่องการปรับแก้ไขสัญญารถไฟฟ้าสายสีเขียวตามที่ กทม. ได้พิจารณานำเสนอ ครม. ที่ผ่านมา กระทรวงคมนาคม มีหนังสือถึงกระทรวงมหาดไทย และ กทม. เพื่อขอเอกสารที่เกี่ยวข้อง นำมาศึกษาและให้ความเห็นต่อ ครม. เพื่อให้เกิดการลดอัตราค่าโดยสารสูงสุดจาก 65 บาท ที่ กทม.เสนอใช้เป็นฐานถึงปี พ.ศ.2602 (38 ปี) ลงเหลือไม่เกินอัตราแนวทางที่ระบบรถไฟฟ้าสายอื่นๆ ในสังกัดกระทรวงคมนาคมกำหนดใช้ เช่น สีน้ำเงิน สีชมพู สีเหลือง สีม่วง ที่ไม่เกินอัตราสูงสุดที่ 42 บาท แต่กระทรวงคมนาคมยังไม่ได้รับเอกสารที่เกี่ยวข้องดังกล่าวเป็นเวลาประมาณ 1 เดือนที่ผ่านมา และหวังว่าทุกฝ่ายจะร่วมมือกันเพื่อช่วยลดค่าใช้จ่ายแก่ประชาชน

Follow Us

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • Social Network Cookies

    ใช้เพื่อวิเคราะห์พฤติกรรม ความสนใจของผู้เข้าชมเว็บไซต์ ลักษณะการเก็บข้อมูลจะมีเพียงแค่ข้อมูลในเชิงของภาพรวมทั้งหมด ตัวเลขจำนวนผู้เข้าชม จำนวนหน้าที่ดูทั้งหมดแต่ละข่าว/บทความ ทั้งนี้เพื่อเป็นมาตรฐานในการเก็บข้อมูลของเว็บไซต์ทั่วไป รวมไปถึงใช้เพื่อเก็บพฤติกรรมการใช้งาน รวมไปถึงการกดลิ้งก์ต่างๆ การเลือกชมเนื้อหา และแชร์ ทั้งนี้มีจุดประสงค์เพื่อกำหนดกลุ่มเป้าหมายโฆษณา ข้อมูลและการยิงโฆษณาจะเกิดขึ้นโดย Modernist Company เท่านั้น เราไม่มีนโยบายในการส่งต่อกลุ่มเป้าหมายของเราให้กับแบรนด์ เอเจนซี หรือผู้ที่มีส่วนได้ส่วนเสียใดๆ เพื่อกระทำกับกลุ่มเป้าหมายของเราโดยไม่ผ่านการดูแลจากทีมงาน Modernist Company

บันทึกการตั้งค่า