fbpx

Round-Up 19 มกราคม 2564: ครม.ไฟเขียว คนละครึ่ง รอบเก็บตก-เราชนะ ช่วยเหลือประชาชนช่วงโควิด-19

แถลงการณ์สำนักพระราชวัง เรื่อง สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงพระประชวร ฉบับที่ 2

161106097794

ตามที่ สำนักพระราชวัง มีแถลงการณ์เกี่ยวกับสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามพระบรมราชกุมารี ทรงประสบอุบัติเหตุระหว่างทรงพระดำเนินออกกำลังพระวรกาย ทรงได้รับบาดเจ็บที่ข้อพระบาททั้งข้างซ้ายและข้างขวา เป็นเหตุให้ทรงพระดำเนินไม่สะดวก เมื่อวันจันทร์ที่ ๑๑ มกราคม พุทธศักราช ๒๕๖๔ เวลาเช้า เป็นที่ทราบโดยทั่วแล้วนั้น

คณะแพทย์ผู้ถวายการรักษา ได้ร่วมกันวินิจฉัยเห็นว่า ควรถวายการรักษาด้วยวิธีการผ่าตัด จึงได้กราบบังคมทูลเชิญ สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดา ฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินไปประทับ ณ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย ในวันอังคารที่ ๑๙ มกราคม พุทธศักราช ๒๕๖๔ เพื่อทรงรับการผ่าตัดรักษาข้อพระบาททั้งสองข้าง โดยคณะแพทย์จากโรงพยาบาลพระมงกุฎเกล้าและโรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ ร่วมกันถวายการรักษา

จึงประกาศมาให้ทราบโดยทั่วกัน

สำนักพระราชวัง

๑๙ มกราคม พุทธศักราช ๒๕๖๔


หมอประสิทธิ์ ชี้แจงบุคลากรศิริราช ติดโควิด-19 พบเป็นฝ่ายสนับสนุน-ติดเชื้อจากในชุมชน

ศ.ดร.นพ.ประสิทธิ์ วัฒนาภา คณบดีคณะแพทยศาสตร์ศิริราชพยาบาล มหาวิทยาลัยมหิดล เปิดเผยกรณีมีการรายงานพบบุคลากรของโรงพยาบาลศิริราช ติดเชื้อโควิด-19 ว่า บุคลากรที่ติดเชื้อ เป็นบุคลากรในส่วนสนับสนุน ทำหน้าที่เดินเอกสาร โดยพบการติดเชื้อจำนวน 6 ราย โดยผู้ป่วยรายแรก ตรวจพบเชื้อเมื่อวันที่ 14 ม.ค. 2564 ส่วน 5 รายที่เหลือ เป็นผู้สัมผัสเสี่ยงสูงและปานกลางที่ใกล้ชิดกับผู้ป่วยรายแรก

ขณะที่ผู้สัมผัสเสี่ยงสูง เสี่ยงปานกลาง และเสี่ยงต่ำที่ยังตรวจไม่พบเชื้อ ให้ปฏิบัติตามมาตรการป้องกันโรค คือ ผู้สัมผัสเสี่ยงสูง เสี่ยงปานกลาง กักตัวอยู่บ้าน ผู้สัมผัสเสี่ยงต่ำ สวมหน้ากากอนามัย และจะมีการตรวจหาเชื้อผู้สัมผัสทั้ง 3 กลุ่มซ้ำอีกครั้ง


ครม. ไฟเขียวมาตรการเศรษฐกิจช่วงโควิด-19 “คนละครึ่ง-เราชนะ”

นายสุพัฒนพงษ์ พันธ์มีเชาว์ รองนายกรัฐมนตรี ฝ่ายเศรษฐกิจ แถลงหลังการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ว่าที่ประชุมฯ มีมติเห็นชอบมาตรการช่วยเหลือประชาชนในช่วงสถานการณ์ของโรคโควิด-19 โครงการ คนละครึ่ง และ เราชนะ โดยโครงการ เราชนะ ช่วยเหลือประชาชน-เกษตรกร-ผู้ประกอบอาชีพอิสระ ที่เข้าเกณฑ์ และผู้มีบัตรสวัสดิการแห่งรัฐ สูงสุดคนละ 3,500 บาท/เดือน นาน 2 เดือน รวม 7,000 บาท โดยช่วยเหลือประชาชนทั่วประเทศกว่า 31 ล้านคน วงเงินกว่า 2 แสนล้านบาท

นอกจากนี้ ที่ประชุม ครม. อนุมัติโครงการ คนละครึ่ง รอบเก็บตก อีก 1.34 ล้านสิทธิ โดยจะเปิดลงทะเบียนในวันที่ 20 ม.ค. 2564 โดยทั้ง 2 โครงการนี้ จะต้องใช้จ่ายผ่านกระเป๋าเงิน G-Wallet ในแอปพลิเคชัน เป๋าตัง เท่านั้น และจะจ่ายให้ประชาชนเป็นรายสัปดาห์

Follow Us

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • Social Network Cookies

    ใช้เพื่อวิเคราะห์พฤติกรรม ความสนใจของผู้เข้าชมเว็บไซต์ ลักษณะการเก็บข้อมูลจะมีเพียงแค่ข้อมูลในเชิงของภาพรวมทั้งหมด ตัวเลขจำนวนผู้เข้าชม จำนวนหน้าที่ดูทั้งหมดแต่ละข่าว/บทความ ทั้งนี้เพื่อเป็นมาตรฐานในการเก็บข้อมูลของเว็บไซต์ทั่วไป รวมไปถึงใช้เพื่อเก็บพฤติกรรมการใช้งาน รวมไปถึงการกดลิ้งก์ต่างๆ การเลือกชมเนื้อหา และแชร์ ทั้งนี้มีจุดประสงค์เพื่อกำหนดกลุ่มเป้าหมายโฆษณา ข้อมูลและการยิงโฆษณาจะเกิดขึ้นโดย Modernist Company เท่านั้น เราไม่มีนโยบายในการส่งต่อกลุ่มเป้าหมายของเราให้กับแบรนด์ เอเจนซี หรือผู้ที่มีส่วนได้ส่วนเสียใดๆ เพื่อกระทำกับกลุ่มเป้าหมายของเราโดยไม่ผ่านการดูแลจากทีมงาน Modernist Company

บันทึกการตั้งค่า