fbpx

Round-Up 20 มกราคม 2564: โจ ไบเดน สาบานตน รับตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐฯ

ลงทะเบียน “คนละครึ่ง” รอบเก็บตก 1.34 ล้านสิทธิ เต็มภายใน 10 นาทีแรก

กระทรวงการคลัง เปิดลงทะเบียนโครงการ “คนละครึ่ง” รอบเก็บตก เมื่อช่วง 06.00 น. ของวันที่ 20 มกราคม 2564 จำนวน 1.34 ล้านสิทธิ ซึ่งคงเหลือจาก “คนละครึ่ง” ระยะที่ 1 และระยะที่ 2 โดยสิทธิเต็มตั้งแต่ภายใน 10 นาทีแรกตั้งแต่เปิดลงทะเบียน และบางส่วนยังพบปัญหาการรับรหัส OTP – One Time Password ทาง SMS เหมือนการลงทะเบียนคนละครึ่ง ระยะที่ 2

สำหรับผู้ได้รับสิทธิในรอบเก็บตกนี้ เงินจะเข้ากระเป๋าเงิน G-Wallet และเริ่มใช้เงินได้ตั้งแต่วันที่ 25 ม.ค.-31 มี.ค. 2564 โดยยังคงได้วงเงิน 3,500 บาท และใช้ได้ไม่เกินวันละ 150 บาท เช่นเดียวกับผู้ได้รับสิทธิใน 2 เฟสที่ผ่านมา


ไอคอนสยาม เผย รปภ. ลาออกแล้ว กรณีทำร้ายร่างกายนักกิจกรรม

ศูนย์การค้าไอคอนสยาม โพสต์เฟซบุ๊ก ชี้แจงกรณีมีนักกิจกรรมแสดงออกทางสัญลักษณ์ในพื้นที่ของไอคอนสยาม โดยไม่ได้รับอนุญาต จนนำไปสู่การเข้าขอความร่วมมือและระงับเหตุ จากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น บริษัทฯได้ดำเนินการสอบสวนรายละเอียดและข้อเท็จจริง พบว่าเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยที่เข้าระงับเหตุไม่ได้ปฏิบัติตามแนวปฏิบัติ และไม่เป็นไปตามกฎระเบียบของบริษัท จนก่อให้เกิดความเสียหาย

บริษัทฯ จึงจำเป็นต้องลงโทษด้านวินัยตามระเบียบการของบริษัทฯ ซึ่งเจ้าหน้าที่คนดังกล่าวเข้าใจและรับรู้ พร้อมทั้งแสดงความรับผิดชอบด้วยการลาออก โดยมีผลทันที


หมอวรงค์ ตั้ง “พรรคไทยภักดีประเทศไทย” เดินหน้าสู้ 3 กลุ่มการเมือง

นพ.วรงค์ เดชกิจวิกรม แกนนำกลุ่มไทยภักดี แถลงข่าวจัดตั้งพรรคไทยภักดีประเทศไทย ให้เหตุผลในการจัดตั้งพรรคฯ ว่า ประชาชนเรียกร้องให้จัดตั้ง และต้องการสนับสนุนเงินทุน จึงจัดตั้งให้เป็นองค์กรทางการ มีกฎระเบียบรองรับชัดเจน

นอกจากนี้ นพ.วรงค์ ให้เหตุผลเพิ่มเติมว่า มีบางกลุ่มการเมือง เคลื่อนไหวจนนำไปสู่การละเมิดสถาบันพระมหากษัตริย์ และการเป็นพรรค สะดวกในการจัดทำนโยบายและเสนอข้อเรียกร้องมากกว่าเป็นเพียงแค่กลุ่มการเมือง


ดีเจมะตูม โพสต์ไอจี ติดเชื้อโควิด-19 – แกรมมี่ บิ๊กคลีนนิ่งสตูดิโอด่วน ส่วน ATime งดรายการทอล์กถึงสิ้นเดือน ม.ค.

ช่วงค่ำของวันที่ 20 ม.ค. 2564 มะตูม-เตชินท์ พลอยเพชร ดาราและดีเจชื่อดัง โพสต์บนไอจีส่วนตัว ระบุว่า ตนได้ตรวจหาเชื้อโควิด-19 พร้อมกับคุณแม่ โดยผลที่ออกมา คุณแม่ไม่พบเชื้อ แต่ตนพบเชื้อโควิด-19 และขอโทษที่แจ้งทางโทรศัพท์ไม่ครบทุกคน จึงขอแจ้งทาง Instagram ให้รับทราบก่อน

หลังจากนั้น นักแสดงที่เป็นคนใกล้ชิดกับดีเจมะตูม ทยอยออกมาชี้แจง ไม่ว่าจะเป็น แต้ว-ณัฐพร ชี้แจงว่า ตนเป็นกลุ่มเสี่ยงสูง เพราะได้พบกับดีเจมะตูมในช่วง 14 วันที่ผ่านมา และได้กักตัวเป็นที่เรียบร้อย และดีเจต้นหอม-ศกุนตลา ดีเจชื่อดัง และเพื่อนสนิทของดีเจมะตูม ได้ชี้แจงว่า ตนไม่ได้พบกับดีเจมะตูมเมื่อ 5 ม.ค. 2564 และได้ตรวจหาเชื้อโควิด-19 แล้ว ตั้งแต่ที่เข้าโรงพยาบาลด้วยอาการท้องเสีย ขอให้ทุกคนสบายใจได้

ด้าน ช่องวัน 31 และ GMM25 ได้ทำการปิดพื้นที่สตูดิโอรายการของ GMM25 ที่ดีเจมะตูมได้เดินทางมาจัดรายการสดเมื่อช่วง 2-3 วันที่ผ่านมา และได้จัดทำความสะอาดและฆ่าเชื้อพื้นที่สตูดิโอทุกห้องเร่งด่วน

ขณะที่ ATime Media ผู้บริหารคลื่นวิทยุ Chill Online, EFM และ Green Wave แจ้งงดรายการทอล์กทั้งหมดของทั้ง 3 สถานี และให้ดีเจและทำงาน จัดรายการแบบ Work From Home ทั้งหมด จนถึง 31 ม.ค. 2564


โจ ไบเดน เข้าพิธีสาบานตน รับตำแหน่ง ปธน.สหรัฐฯ คนที่ 46 อย่างเป็นทางการ

นา่ยโจ ไบเดน ผู้ชนะการเลือกตั้งสหรัฐฯ เมื่อ พ.ย. 2563 ที่ผ่านมา เข้าพิธีสาบานตนรับตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐฯ คนที่ 46 อย่างเป็นทางการ โดยให้คำมั่นว่า จะทำหน้าที่ประธานาธิบดีอย่างจริงจัง จริงใจ และจะพยายามปกป้องและรักษาไว้ซึ่งรัฐธรรมนูญแห่งสหรัฐอเมริกา

โจ ไบเดน ได้กล่าวสุนทรพจน์แรกหลังเข้ารับตำแหน่งอย่างเป็นทางการ ในตอนหนึ่งของสุนทรพจน์ได้เรียกร้องให้ชาวอเมริกันทุกคนสามัคคี กลับมารวมกันเป็นหนึ่งเดียว

นอกจากนี้ โจ ไบเดน ยังกล่าวว่า สหรัฐฯ จะพยายามซ่อมแซมความสัมพันธ์กับพันธมิตรในประชาคมโลก และจะกลับมามีปฏิสัมพันธ์กับประเทศต่าง ๆ มากขึ้น

ขณะที่ นางคามาลา แฮร์ริส รองประธานาธิบดีสหรัฐฯ ได้เข้าสาบานตน เป็นรองประธานาธิบดีหญิงคนแรกในประวัติศาสตร์สหรัฐฯ โดยให้คำมั่นว่า จะสนับสนุนและปกป้องรัฐธรรมนูญ และทำหน้าที่ตามตำแหน่งอย่างเต็มที่ ไม่มีข้อยกเว้น

Follow Us

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • Social Network Cookies

    ใช้เพื่อวิเคราะห์พฤติกรรม ความสนใจของผู้เข้าชมเว็บไซต์ ลักษณะการเก็บข้อมูลจะมีเพียงแค่ข้อมูลในเชิงของภาพรวมทั้งหมด ตัวเลขจำนวนผู้เข้าชม จำนวนหน้าที่ดูทั้งหมดแต่ละข่าว/บทความ ทั้งนี้เพื่อเป็นมาตรฐานในการเก็บข้อมูลของเว็บไซต์ทั่วไป รวมไปถึงใช้เพื่อเก็บพฤติกรรมการใช้งาน รวมไปถึงการกดลิ้งก์ต่างๆ การเลือกชมเนื้อหา และแชร์ ทั้งนี้มีจุดประสงค์เพื่อกำหนดกลุ่มเป้าหมายโฆษณา ข้อมูลและการยิงโฆษณาจะเกิดขึ้นโดย Modernist Company เท่านั้น เราไม่มีนโยบายในการส่งต่อกลุ่มเป้าหมายของเราให้กับแบรนด์ เอเจนซี หรือผู้ที่มีส่วนได้ส่วนเสียใดๆ เพื่อกระทำกับกลุ่มเป้าหมายของเราโดยไม่ผ่านการดูแลจากทีมงาน Modernist Company

บันทึกการตั้งค่า