fbpx

Round-Up 21 มกราคม 2564: ดีเดย์ 22 ม.ค. กทม. ผ่อนปรน 13 กิจการ ดำเนินการได้

แถลงการณ์สำนักพระราชวัง เรื่อง สมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ทรงพระประชวร ฉบับที่ 3

ตามที่ สำนักพระราชวัง มีแถลงการณ์เกี่ยวกับสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เสด็จพระราชดำเนินไปประทับ ณ โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย เพื่อทรงรับการผ่าตัดรักษาข้อพระบาททั้งสองข้าง เป็นที่ทราบโดยทั่วกันแล้วนั้น

คณะแพทย์ผู้ถวายการรักษา ได้รายงานว่า การผ่าตัดข้อพระบาท เมื่อวันที่ 20 มกราคม พุทธศักราช 2564 เป็นไปด้วยความเรียบร้อย หลังการผ่าตัด ทรงฟื้นพระองค์ดี ผลการผ่าตัด เป็นที่น่าพอใจของคณะแพทย์ฯ ทั้งนี้ คณะแพทย์ได้กราบบังคมทูลขอพระราชทานให้ประทับพักฟื้น ที่โรงพยาบาลจุฬาลงกรณ์ สภากาชาดไทย เพื่อติดตามผลการรักษาต่อไปอีกระยะหนึ่ง

จึงประกาศมาให้ทราบโดยทั่วกัน

สำนักพระราชวัง

21 มกราคม พุทธศักราช 2564


กทม. คลายล็อก 13 กิจการ เปิดดำเนินการได้ตามปกติตั้งแต่ 22 ม.ค. 64

ร.ต.อ.พงศกร ขวัญเมือง โฆษกกรุงเทพมหานคร กล่าวว่า คณะกรรมการควบคุมโรคติดต่อกรุงเทพมหานคร มีมติผ่อนปรน 13 ประเภทกิจการ ให้สามารถดำเนินกิจการได้ตามปกติ ได้แก่ ตู้เกม, ร้านเกม ร้านอินเทอร์เน็ต, สถานดูแลผู้สูงอายุ, สนามแข่งขันทุกประเภท ยกเว้นสนามมวย สนามม้า, สถานที่ให้บริการห้องจัดเลี้ยง ไม่เกิน 300 คน หากเกินกว่าที่กำหนด ต้องยื่นขอดำเนินการกับสำนักอนามัย กทม. ก่อน, ศูนย์พระเครื่อง, สถานเสริมความงาม, สถานที่สัก หรือเจาะผิวหนัง, สถานที่ออกกำลังกาย ห้ามมีเทรนเนอร์, สถานประกอบการนวดแผนไทย นวดฝ่าเท้า สปา (ไม่รวม อาบอบนวด), สถานที่ฝึกซ้อมมวย โรงยิม (เปิดเฉพาะการฝึกซ้อม), สถานที่จัดโบว์ลิง สเก็ต ลีลาศ และยิม โดยมีผลตั้งแต่วันที่ 22 ม.ค. 2564 เป็นต้นไป

ส่วนสถานที่อื่น ๆ ที่ไม่ได้อยู่ในมติของที่ประชุม ศบค.กรุงเทพมหานคร ต้องรอเสนอให้ ศบค. พิจารณาอีกครั้ง


อย. ขึ้นทะเบียนวัคซีนโควิด-19 จาก AstraZeneca แล้ว มาถึงไทย ก.พ. นี้

นพ.ไพศาล ดั่นคุ้ม เลขาธิการคณะกรรมการอาหารและยา (อย.) เปิดเผยว่า เมื่อ 20 ม.ค. 2564 ได้ลงนามขึ้นทะเบียนวัคซีนโควิด-19 ของบริษัท แอสตราเซเนกา (AstraZeneca) ผลิตในประเทศอิตาลี เป็นที่เรียบร้อย หลังบริษัทฯ ได้จัดส่งเอกสารจำนวนกว่า 1 หมื่นฉบับ เพื่อขอขึ้นทะเบียนสำหรับใช้ฉุกเฉินในประเทศไทย โดยวัคซีนดังกล่าวจะมาถึงประเทศไทยในเดือนกุมภาพันธ์นี้ จำนวน 5 หมื่นโดส และมีอายุใบอนุญาตนำเข้า และทะเบียนวัคซีน 1 ปี

หลังจากมาถึงประเทศไทยแล้ว จะมีการสุ่มตรวจคุณภาพ ก่อนส่งให้ประชาชนอีก 1.5 แสนโดสที่เหลือ

ขณะที่การผลิตในประเทศไทย ที่ AstraZeneca จะร่วมกับ บริษัท สยามไบโอไซเอนซ์ จะมีการจดทะเบียนสถานที่ผลิตในประเทศไทย โดยจะสามารถใช้ในประเทศได้ ตั้งแต่ พ.ค. 2564 เป็นต้นไป

Follow Us

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • Social Network Cookies

    ใช้เพื่อวิเคราะห์พฤติกรรม ความสนใจของผู้เข้าชมเว็บไซต์ ลักษณะการเก็บข้อมูลจะมีเพียงแค่ข้อมูลในเชิงของภาพรวมทั้งหมด ตัวเลขจำนวนผู้เข้าชม จำนวนหน้าที่ดูทั้งหมดแต่ละข่าว/บทความ ทั้งนี้เพื่อเป็นมาตรฐานในการเก็บข้อมูลของเว็บไซต์ทั่วไป รวมไปถึงใช้เพื่อเก็บพฤติกรรมการใช้งาน รวมไปถึงการกดลิ้งก์ต่างๆ การเลือกชมเนื้อหา และแชร์ ทั้งนี้มีจุดประสงค์เพื่อกำหนดกลุ่มเป้าหมายโฆษณา ข้อมูลและการยิงโฆษณาจะเกิดขึ้นโดย Modernist Company เท่านั้น เราไม่มีนโยบายในการส่งต่อกลุ่มเป้าหมายของเราให้กับแบรนด์ เอเจนซี หรือผู้ที่มีส่วนได้ส่วนเสียใดๆ เพื่อกระทำกับกลุ่มเป้าหมายของเราโดยไม่ผ่านการดูแลจากทีมงาน Modernist Company

บันทึกการตั้งค่า