fbpx

Round-Up 22 มกราคม 2564: พบผู้ประกาศ NBT ติดเชื้อโควิด-19

ศบค. เผย พบผู้ประกาศข่าว NBT ติดเชื้อโควิด-19-โฆษก ศบค. กักตัวหลังทำงานใกล้ชิดผู้ป่วย

เมื่อช่วงเช้าวันที่ 22 ม.ค. 2564 มีการรายงานว่า พบผู้ประกาศข่าว สถานีวิทยุโทรทัศน์แห่งประเทศไทย (NBT) ติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 1 คน โดยได้รับผลการยืนยันในช่วงดังกล่าว ก่อนที่ นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์โควิด-19 (ศบค.) ออกมายืนยันว่ามีผู้ประกาศข่าวของสถานีโทรทัศน์ NBT ติดเชื้อโควิด-19 จริง พร้อมเปิดเผยว่า กรมควบคุมโรค จะจัดเจ้าหน้าที่และรถเก็บตัวอย่างชีวนิรภัยพระราชทาน เข้าตรวจหาเชื้อโควิด-19 พนักงานของสถานีฯ ทั้ง 1,200 คน และทำความสะอาดพื้นที่และอาคาร ส่วน นพ.ทวีศิลป์ จะทำการตรวจหาเชื้อในช่วงบ่าย และเตรียมกักตัวในเบื้องต้น

ขณะที่ นาย ส.กรกช ยอดไชย ผู้ประกาศข่าวสถานีโทรทัศน์ NBT โพสต์เฟซบุ๊กส่วนตัว ยืนยันว่า ตนเป็นผู้ติดเชื้อจริง โดยเริ่มจากการมีอาการไข้ รู้สึกครั่นเนื้อครั่นตัว และอาการยังดีขึ้นไม่มาก จึงได้ไปหาหมอ และมีการตรวจเลือด พบการติดเชื้อไวรัส จึงได้ทำ Swab Test ช่วงประมาณ 20.00 น. และทราบผลเมื่อช่วง 05.00 น.

นาย ส.กรกช ชี้แจงเพิ่มเติมว่า ได้มีการแจ้งไปที่สถานที่ทำงานทั้ง 2 แห่ง และเพื่อน ๆ ที่ใกล้ชิดแล้ว และขอโทษทุกคน รวมถึงชี้แจงกรณีมีข่าวช่างแต่งหน้าของสถานีฯ ไปแต่งหน้าให้ดีเจมะตูม ว่าได้รับแจ้งยืนยันจากทางช่างฯ แล้วว่า ไม่ติดเชื้อ


กทม. พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 5 ราย เชื่อมโยงเคส “ดีเจมะตูม”

พล.ต.ท.โสภณ พิสุทธิวงษ์ รองผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร กล่าวว่า วันนี้ (22 ม.ค. 2564) กรุงเทพมหานคร พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 13 คน แบ่งเป็น ผู้ป่วยรายใหม่จากการคัดกรองเชิงรุกในชุมชน จำนวน 5 คน และจากระบบเฝ้าระวังและระบบบริการ จำนวน 8 คน

ส่วนกรณีของ ดีเจมะตูม สำนักอนามัย กทม. ได้ทำการตรวจหาเชื้อผู้ที่เกี่ยวข้องครบถ้วนแล้ว พบผู้ติดเชื้อจำนวน 5 ราย และคาดว่าเคสของดีเจมะตูม จะยังไม่เป็น Super Spreader ขอประชาชนอย่าตื่นตระหนก


กกต. สั่งเลือกตั้ง อบต. ใหม่ 46 หน่วยเลือกตั้ง 7 ก.พ. 64

คณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) ออกคำสั่งอ้างอิงตามมาตรา 105 แห่งพระราชบัญญัติการเลือกตั้งสมาชิกสภาท้องถิ่นหรือผู้บริหารท้องถิ่น พ.ศ. 2562 ประกอบกับข้อ 202 ของระเบียบคณะกรรมการการเลือกตั้งว่าด้วยการเลือกตั้งสมาชิกสภาท้องถิ่นหรือผู้บริหารท้องถิ่น พ.ศ. 2562 สั่งยกเลิกการเลือกตั้งสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัด จำนวน 46 หน่วยเลือกตั้ง การเลือกตั้งนายกองค์การบริหารส่วนจังหวัด จำนวน 15 หน่วยเลือกตั้ง และการเลือกตั้งสมาชิกสภาองค์การบริหารส่วนจังหวัดและนายกองค์กรบริหารส่วนจังหวัด จำนวน 3 หน่วยเลือกตั้ง และสั่งให้มีการออกเสียงลงคะแนนใหม่ในหน่วยเลือกตั้งดังกล่าว จำนวน 18 จังหวัด

ได้แก่ นนทบุรี, สุพรรณบุรี, สมุทรปราการ, อ่างทอง, พังงา, ชุมพร, นราธิวาส, นครศรีธรรมราช, ลพบุรี, นครสวรรค์, สระแก้ว, ระยอง, กาฬสินธุ์, นครพนม, ยโสธร, อุตรดิตถ์, อุดรธานี และ อุบลราชธานี

ทั้งนี้ กกต. ได้กำหนดให้มีการออกเสียงลงคะแนนใหม่ ในวันอาทิตย์ที่ 7 กุมภาพันธ์ 2564 โดยสามารถติดตามหรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง www.ect.go.th, Application Smart Vote และสายด่วน 1444

Follow Us

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • Social Network Cookies

    ใช้เพื่อวิเคราะห์พฤติกรรม ความสนใจของผู้เข้าชมเว็บไซต์ ลักษณะการเก็บข้อมูลจะมีเพียงแค่ข้อมูลในเชิงของภาพรวมทั้งหมด ตัวเลขจำนวนผู้เข้าชม จำนวนหน้าที่ดูทั้งหมดแต่ละข่าว/บทความ ทั้งนี้เพื่อเป็นมาตรฐานในการเก็บข้อมูลของเว็บไซต์ทั่วไป รวมไปถึงใช้เพื่อเก็บพฤติกรรมการใช้งาน รวมไปถึงการกดลิ้งก์ต่างๆ การเลือกชมเนื้อหา และแชร์ ทั้งนี้มีจุดประสงค์เพื่อกำหนดกลุ่มเป้าหมายโฆษณา ข้อมูลและการยิงโฆษณาจะเกิดขึ้นโดย Modernist Company เท่านั้น เราไม่มีนโยบายในการส่งต่อกลุ่มเป้าหมายของเราให้กับแบรนด์ เอเจนซี หรือผู้ที่มีส่วนได้ส่วนเสียใดๆ เพื่อกระทำกับกลุ่มเป้าหมายของเราโดยไม่ผ่านการดูแลจากทีมงาน Modernist Company

บันทึกการตั้งค่า