fbpx

แลร์รี คิง เจ้าพ่อทอล์คโชว์ชื่อดัง เสียชีวิตแล้วในวัย 87 ปี หลังตรวจพบเชื้อ COVID-19

23 ม.ค. 2021 สื่อหลายสำนักของสหรัฐฯ รายงานว่า แลร์รี คิง (Larry King) พิธีกรรายการทอล์คโชว์ชื่อดังของสหรัฐฯวัย 87 ปี ได้เสียชีวิตลงแล้วเพียงไม่กี่สัปดาห์หลังป่วยด้วยโรค COVID-19

ในช่วงปลายปี 2563 สำนักข่าว CNN ได้รายงานข่าวการติดเขื้อ COVID-19 ของแลร์รี คิง โดยคิงได้เข้ารับการรักษาตัวที่โรงพยาบาลซีดาร์สไซไน ลอสแองเจลิส นอกจากติดเชื้อ COVID-19 แล้ว คิงยังป่วยด้วยโรคเบาหวานประเภท 2, มะเร็งปอด และอาการหัวใจวาย

แลร์รี คิง อยู่ในวงการวิทยุและโทรทัศน์มากว่า 60 ปี จนกลายเป็นตำนานของพิธีกรในสหรัฐฯ เขาได้มีโอกาสสัมภาษณ์คนดังระดับโลก  และประธานาธิบดีสหรัฐฯทุกคนตั้งแต่ปี 1974 รวมถึงเคยได้สัมภาษณ์ วลาดีมีร์ ปูติน ผู้นำคนสำคัญของรัสเซียอีกด้วย 

คิง มีชื่อเสียงจากรายการวิทยุที่เขาจัดในช่วงปี 1970 ชื่อ The Larry King Show ต่อมาในปี 1985 คิงได้เป็นผู้ดำเนินรายการทอล์คโชว์ Larry King Live ซึ่งออกอากาศทางช่อง CNN โดยรายการได้สัมภาษณ์แขกรับเชิญมากมาย ทั้งดารานักแสดง นักกีฬา และนักการเมือง รายการดังกล่าวได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก และได้ออกอากาศจนถึงปี 2010 รวมเป็นระยะเวลาถึง 25 ปี

คิง เกษียณจากการเป็นพิธีกรรายการโทรทัศน์เมื่อปี 2020 ที่ผ่านมา แต่ยังคงจัดรายการสัมภาษณ์คนดังต่อในเว็บไซต์ของเขา


เรื่อง : คณิตพรณ์ เถาทอง | Junior News Re-writer

Follow Us

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • คุกกี้ที่จำเป็น
    เปิดใช้งานตลอด

    ประเภทของคุกกี้มีความจำเป็นสำหรับการทำงานของเว็บไซต์ เพื่อให้คุณสามารถใช้ได้อย่างเป็นปกติ และเข้าชมเว็บไซต์ คุณไม่สามารถปิดการทำงานของคุกกี้นี้ในระบบเว็บไซต์ของเราได้

  • Social Network Cookies

    ใช้เพื่อวิเคราะห์พฤติกรรม ความสนใจของผู้เข้าชมเว็บไซต์ ลักษณะการเก็บข้อมูลจะมีเพียงแค่ข้อมูลในเชิงของภาพรวมทั้งหมด ตัวเลขจำนวนผู้เข้าชม จำนวนหน้าที่ดูทั้งหมดแต่ละข่าว/บทความ ทั้งนี้เพื่อเป็นมาตรฐานในการเก็บข้อมูลของเว็บไซต์ทั่วไป รวมไปถึงใช้เพื่อเก็บพฤติกรรมการใช้งาน รวมไปถึงการกดลิ้งก์ต่างๆ การเลือกชมเนื้อหา และแชร์ ทั้งนี้มีจุดประสงค์เพื่อกำหนดกลุ่มเป้าหมายโฆษณา ข้อมูลและการยิงโฆษณาจะเกิดขึ้นโดย Modernist Company เท่านั้น เราไม่มีนโยบายในการส่งต่อกลุ่มเป้าหมายของเราให้กับแบรนด์ เอเจนซี หรือผู้ที่มีส่วนได้ส่วนเสียใดๆ เพื่อกระทำกับกลุ่มเป้าหมายของเราโดยไม่ผ่านการดูแลจากทีมงาน Modernist Company

บันทึกการตั้งค่า