fbpx

ประกาศเปิดตัวเกมอย่างเป็นทางการ Athenion เมื่อทายาทช่อง 3 เริ่มบุกตลาดเกมมือถือจริงจัง!!

เมื่อทายาทสถานีวิทยุโทรทัศน์ไทยทีวีสีช่อง 3 คุณ จอม จิรวัฒน์ มาลีนนท์ ประธานบริษัท ZERO-bit จำกัด เริ่มหันเข้ามารุกตลาดเกมมือถือเต็มตัว ได้ทำการเปิดตัวเกม “Athenion” อย่างเป็นทางการเมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายน 2562 ที่ลานกิจกรรมสยามสแควร์ โดยมี คุณประชุม มาลีนนท์ ประธานคณะกรรมการบริหารกลุ่ม บริษัท BEC World จำกัด (มหาชน) เข้ามาแสดงความยินดีด้วย

ภายในงานเปิดตัวเกม “Athenion” เริ่มต้นด้วยการกล่าวเปิดตัวเกม และแนะนำตัวเกมอย่างเป็นทางการรวมถึงแนะนำถึงระบบการเล่นและแผนพัฒนาเกมในอนาคต การชมการแข่งขันของเหล่าโปรเพลเยอร์ ที่มีพิธีกรพากย์มาจาก Online Station สำหรับผู้เข้าชมสามารถเล่นกิจกรรมภายในงานเพื่อรับของรางวัลมากมายจากงานเปิดตัวครั้งนี้

จุดเริ่มต้นของ “Athenion” คุณ จอม จิรวัฒน์ มาลีนนท์ ประธานบริษัท ZERO-bit จำกัด ได้กล่าวว่า จุดเริ่มต้นจากการที่ชอบเล่นเกมมาตั้งแต่เด็ก พอโตมาเริ่มได้มีโอกาสที่จะทำ จึงได้เริ่มที่อยากจะลงทุนเกี่ยวกับทางนี้ ในตอนแรกจึงเปิดทุนให้นักพัฒนาเกมก่อน แต่ยังไม่ได้เริ่มเข้ามาทำอย่างเต็มตัวเพราะยังมีธุรกิจครอบครัวที่ยังบริหารจัดการอยู่ และภายหลังจึงเริ่มเข้าเริ่มเข้ามาบริหาร ZERO-bit จำกัด ในฐานะ ประธานบริษัท อย่างเต็มตัว โดยเกมแรกที่ทำออกมานั้นก็คือ “Athenion” นั้นเอง สำหรับการพัฒนาโปรเจคเกมต่อไปจะมีหรือไม่? ทางคุณจิรวัฒน์ได้บอกว่าจะมีอย่างแน่นอน ขอให้รอประกาศในภายหลังอีกที

คุณสริศ ปุญเกษม เกมโปรดิวเซอร์ของ “Athenion” ได้เปิดเผยว่า เกมนี้ออกแบบมาเพื่อความเรียบง่ายแต่ยังคงความสนุกและยังออกแบบเพื่ออุปกรณ์มือถือโดยเฉพาะเพื่อให้ผู้เล่นสามารถสนุกได้ทุกที่ทุกเวลา ซึ่งผู้เล่นที่ไม่เคยเล่นการ์ดเกมก็สามารถทำความเข้าใจได้โดยง่ายและสนุกอย่างแน่นอน สำหรับการพัฒนาเกมนี้ได้ใช้ระยะเวลาในการพัฒนาถึง 1 ปี 4 เดือน ซึ่งถือว่าเป็นพัฒนาที่ใช้เวลานานเลยทีเดียว โดยเริ่มต้นจากทีมเล็กที่มีอยู่ 6 คน เริ่มต้นจากการทำการ์ดกระดาษตัดแปะนั่งเล่นกันเอง เพื่อหาจุดลงตัวของเกมนี้ให้ได้ก่อนเริ่มทำจริงในข้อมูลดิจิทัล โดยการ์ดแรกสุดคือการ์ดใบนี้

รูปแบบการเล่นของ “Athenion” เป็นรูปแบบแนวเกมการ์ดผสมเกมกระดานที่มีช่องตารางสี่เหลี่ยม 4X4 ช่อง โดยสามารถเลือกเด็คและตัวละครจากหนึ่งในหกตัวละครที่มีให้เลือกในเกม ซึ่งจุดเด่นของแต่ละตัวละครและความสามารถของการ์ดแต่ละสังกัดจะมีความสามารถไม่เหมือนกันและมีรูปแบบที่ฉพาะในแต่ละสังกัด การ์ดในเกม”Athenion”มีมากกว่า 400 แบบ ทำให้มีความหลากหลายในการเล่นที่มากขึ้น โดยจุดมุ่งหมายของเกมนี้คือการทำให้พลังชีวิตของผู้เล่นฝ่ายตรงข้ามเท่ากับศูนย์ ด้วยวิธีการเรียกมอนสเตอร์ครองบอร์ดเกมให้ได้มากที่สุด ผู้เล่นต้องวางแผนอย่างดีในการเล่นเพื่อให้ตนเองได้เปรียบมากที่สุด

โหมดเกม “Athenion” จะแบ่งออกเป็นการแข่งขันทั่วไป และการแข่งขันจัดอันดับ โดยจะมีเควสประจำวันเพื่อให้ได้นำเหรียญไปเปิดซองการ์ดเพื่อพัฒนาเด็คตนเองให้แข็งแกร่งยิ่งขึ้น แต่เพื่อไม่ให้เกมน่าเบื่อจนเกินไปจึงมีโหมดกิจกรรมในแต่ละเดือนให้ผู้เล่นได้ทำกัน ในแต่ละอีเว้นต์ก็จะมีการปรับกติกาใหม่เพื่อความท้าทายและสนุกสนานที่มากขึ้น และสามารถเก็บแต้มเพื่อรับของรางวัลพิเศษที่มีเฉพาะในแต่ละอีเว้นต์ สำหรับแผนพัฒนาเกมในปีหน้าจะมีการเปิดให้เล่นได้ทั่วโลก พร้อมมีซองใหม่ให้เปิดกันด้วย สำหรับตอนนี้ “Athenion” ได้เปิดให้เล่นอย่างเป็นทางการแล้วทั้งใน Android และ IOS

Follow Us