fbpx

[สรุป] SET in the city 2019 เลือกสร้างความมั่งคั่ง ในแบบที่ใช่.. สไตล์คุณ

ผ่านพ้นไปแล้วสำหรับงาน มหกรรมการลงทุนแห่งปี ครั้งที่ 15 หรือ SET in the city 2019 ซึ่งตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย จับมือทุกภาคส่วนในตลาดทุน ร่วมกันจัดขึ้นในวันที่ 14 – 17 พฤศจิกายน 2562 ที่ผ่านมา ณ รอยัล พารากอน ฮอลล์ ชั้น 5 สยามพารากอน ภายใต้แนวคิด “เลือกสร้างความมั่งคั่ง…ในแบบที่ใช่ สไตล์คุณ” ให้ผู้ลงทุนมีความรู้ความเข้าใจในการวางแผนการลงทุนและส่งเสริมให้เริ่มสร้างความมั่งคั่งด้วยการลงทุนตาม lifestyle โดยมุ่งหวังให้คนไทยมีวินัยและวัฒนธรรมการลงทุนเพื่ออนาคต

ภายในงานได้นำเสนอทางเลือกการลงทุนที่หลากหลายทั้ง หุ้น อนุพันธ์ ทอง กองทุนรวม และประกันภัย เพื่อสร้างโอกาสรับผลตอบแทนที่ดีกว่า พร้อมรับคำปรึกษาด้านการลงทุน จากองค์กรการเงินการลงทุน ธนาคารพาณิชย์ บริษัทหลักทรัพย์ บริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุน และบริษัทประกันชีวิต รวมทั้งมีนวัตกรรมใหม่ทางการลงทุนได้นำเสนอภายในงาน เช่น โปรแกรมเทรดอัจฉริยะ เครื่องมือบริหารพอร์ตการลงทุน เครื่องมือการคัดกรองหุ้น-กองทุน แบบกึ่งอัตโนมัติ Trading App, AI, Algorithmic และ Robot Trading SETSMART เวอร์ชั่นใหม่ที่ช่วยให้เข้าถึงแหล่งข้อมูล ในการช่วยตัดสินใจลงทุน ทั้งหุ้นและกองทุนรวม

นอกจากนี้ ยังมีสัมมนาการลงทุนและเวิร์กชอปกว่า 80 หัวข้อ ตลอด 4 วัน เพื่อสร้างความมั่งคั่ง วางแผนการลงทุน ค้นหาหุ้นเด็ดที่สำคัญ และอัปเดตเทรนด์ลงทุน 2020

ไฮไลท์สำคัญของงาน SET in the city 2019

Wealth Design ออกแบบความมั่งคั่ง ที่ใช่ในแบบคุณ

Wealth Design เป็น Zone สำหรับมือใหม่ที่อยากจะเริ่มต้นลงทุน ได้เรียนรู้เกี่ยวกับ หุ้น ทอง อนุพันธ์ กองทุนรวม รวมทั้งแนะนำผลิตภัณฑ์และเทคโนโลยีการลงทุน พร้อมให้รับคำปรึกษาจากผู้เชี่ยวชาญด้านการลงทุน เพื่อสร้างออกแบบความมั่งคั่ง ตามสไตล์ในแบบคุณ โดยมีกิจกรรมต่าง ๆ ดังนี้

 • #Investnow เริ่มต้นสำหรับมือใหม่ เริ่มต้นที่จะวางแผนการลงทุน, ออกแบบพอร์ตลงทุน หุ้น – กองทุนรวม เพื่อออกแบบให้เหมาะสมตามสไตล์ของตัวเอง และหาคำตอบการลงทุนตามวัย ควรต้องออมเท่าไหร่ให้มั่งคั่ง
 • Investment Highlights อัปเดตเทรนด์การลงทุน ปี 2020 ที่จะมาแนะนำเลือกหุ้นน่าลงทุน กองทุนน่าออม โดยนักวิเคราะห์ จากบริษัทหลักทรัพย์ และบริษัทหลักทรัพย์จัดการกองทุนชั้นนำ, Stock Highlights ค้นหาหุ้นดี น่ามีในพอร์ต เฟ้นจากกลุ่มหุ้นศักยภาพ เช่น Well-Being, High Dividend, Infrastructure Development, International Exposure และ Sustainability
 • เปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ ตัวช่วยลงทุนในต่างประเทศ สร้างโอกาสเพิ่มผลตอบแทน ด้วย ETF, DR และ DW
 • Happy Money เกษียณสุข เป็นจริงได้ วางแผนเกษียณอย่างไร เพื่อสร้างความมั่งคั่ง ที่จะทำให้เกษียณตามไลฟ์สไตล์ที่เราต้องการ ใน 4 ขั้นตอน คือ สร้างความมั่งคั่ง ปกป้องความมั่งคั่ง เพิ่มพูนความมั่งคั่ง และส่งมอบความมั่งคั่ง
 • TFEX ขั้นกว่าของการลงทุน สร้างพอร์ตแกร่งเพิ่มโอกาสทำกำไร ด้วย ฟิวเจอร์ส-ออปชั่น มือใหม่เข้าใจสินค้า พบกับ Workshop ตีกราฟเทคนิค และสร้าง Robot Trade แบบมืออาชีพ
 • SETSMART เวอร์ชั่นใหม่ เป็นเครื่องมือที่ให้บริการครอบคลุมข้อมูลทั้งหุ้น-กองทุนรวม ได้อย่างสะดวก รวดเร็ว และช่วยตัดสินใจลงทุน
 • Settrade ได้นำเสนอแอปพลิเคชัน Streaming เป็นเครื่องมือในการเทรดสำหรับนักลงทุน โดยมีแอปพลิเคชันหลายประเภท ได้แก่ Streaming เป็นแอปที่เหมาะในการเทรดหุ้น และอนุพันธ์ กับ Functions เด่น, Streaming for Fund เป็นแอปที่เหมาะการซื้อขายกองทุนรวม LTF RMF กว่า 19 บลจ. ในแอปเดียว และ Streaming Click2win เป็นแอปเหมาะสำหรับนักลงทุนมือใหม่ที่อยากจะลงทุนด้วยการฝึกจำลองเทรดหุ้นและอนุพันธ์แบบ Real Time รวมทั้งมีพอร์ตลงทุนจำลอง 10 ล้านบาท ถึงขาดทุนก็ไม่เสียเงินจริง

mai 20th Anniversary

 • ภายในบูธ โดยมีข้อมูลประวัติความเป็นมาของตลาดหลักทรัพย์ เอ็ม เอ ไอ ผ่าน mai Company Snapshot เพื่อให้รู้จักหุ้น MAI ง่ายๆ พร้อม Shortcut การลงทุนด้วยเมนูหุ้นเด่น mai

Mutual Fund Wealth Design | โค้งสุดท้าย RMF LTF

 • ไฮไลท์เด็ดภายในบูธ Mutual Fund Wealth Café เพียงคุณมาสร้างออกแบบพอร์ตของคุณ และเลือกลงทุนกองทุน กับ 14 บลจ. ชั้นนำในงาน คุณจะได้รับคู่มือหนังสือ แค็ตตาล็อกพอร์ตกองทุนรวม และพอร์ต RMF สร้างเงินล้าน ฟรี!

Wealth Coaching Financial Planning Clinic by TFPA

 • พบกับกิจกรรม วางแผนการเงิน ร่วมบุญสภากาชาดไทยครั้งที่ 2 เพียงร่วมบริจาคเงิน 500 บาท ให้กับสภากาชาดไทย เพื่อขอรับสิทธิ์รับคำปรึกษาวางแผนการลงทุน ประกันชีวิต ภาษี มรดก และวางแผนการเงินแบบองค์รวม กับนักวางแผนการเงิน CPF

โซนเวทีสัมมนา

ในเวทีสัมมนาการลงทุนที่ได้รวบรวมเผยแพร่บทวิเคราะห์ภาครวมเศรษฐกิจการลงทุนทั้งในประเทศ และต่างประเทศ นำเสนอมุมมองหุ้นที่มีศักยภาพสูง ตลอดจนแนวโน้มทิศทางการลงทุนในกลุ่มหุ้นที่น่าสนใจลงทุน ในปี 2020 ผ่านสัมมนาร่วม 80 หัวข้อ โดยแบ่งเป็น 3 เวทีหลัก ดังนี้

Seminar Stage

 • สำหรับโซนสัมมนานี้ โดยแบ่งเป็น 2 ส่วน อาทิ Opportunity Day โดยนำบริษัทจดทะเบียนได้มาสรุปผลประกอบการประจำไตรมาส (14-15 พ.ย. 62) กับ นำเสนอผลิตภัณฑ์ บริการ ทางเลือกลงทุน โดยนักวิเคราะห์ จากบริษัทหลักทรัพย์ชั้นนำ (16-17 พ.ย. 62)

Wealth & Investment Stage ครบที่สุดแห่งปี – วางแผน สร้างพอร์ตลงทุน หาหุ้นเด่น อัปเดตเทรนด์ลงทุน 2020

 • จัดสัมมนาในหัวข้อที่น่าสนใจและตอบโจทย์ทุกรูปแบบการลงทุน เช่น “Global Economic and Investment Outlook 2020” “Investment Trend to Track in 2020” “หุ้น ทอง กองอสังหา หรือว่าพันธบัตร :จัดพอร์ตรับโลกวุ่นๆ” “สร้างพอร์ตแกร่งให้ รวยก่อนแก่ ด้วย หุ้น-กองทุน-ประกัน” “สูตรลัดคัดหุ้นเด็ด” เป็นต้น 

Wealth Corner บริการ เครื่องมือ แอปพลิเคชัน เพื่อช่วยสร้างความมั่นคั่ง

 • เปิดเวทีใหม่สำหรับ แนะนำเครื่องมือ และบริการการลงทุน เพื่อสร้างความมั่งคั่ง จาก 20 องค์กรสถาบันการเงิน

TFEX Best Award 2019

ในปีนี้ ทาง บริษัท ตลาดสัญญาซื้อขายล่วงหน้า (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) หรือ TFEX ได้จัดพิธีมอบรางวัล TFEX Best Awards ในมหกรรมการลงทุนแห่งปี SET in the City 2019 เพื่อประกาศเกียรติคุณแก่บริษัทสมาชิกที่มีผลการดำเนินงานยอดเยี่ยมในด้านต่างๆ เกิดจากความร่วมมือของบริษัทสมาชิกของ TFEX ในการส่งเสริมความรู้แก่ผู้ลงทุน รวมถึงส่งเสริมสภาพคล่องการซื้อขาย ซึ่งเป็นแรงผลักดันสำคัญที่ช่วยทำให้ TFEX มีการพัฒนาและเติบโตเพิ่มขึ้น

สำหรับรางวัล TFEX Best Award 2019 แบ่งเป็น 4 ประเภท ได้แก่ รางวัล Most Active House สำหรับโบรกเกอร์ที่มีปริมาณการซื้อขายอนุพันธ์รวมสูงสุด, รางวัล Most Active Agent สำหรับโบรกเกอร์ที่มีความโดดเด่นในด้านธุรกรรมของลูกค้าทั้งในแง่ปริมาณการซื้อขายและการขยายฐานผู้ลงทุนใหม่ใน TFEX, รางวัล Most Active Prop-Trading สำหรับโบรกเกอร์ที่มีปริมาณธุรกรรมในส่วนของบัญชีเพื่อบริษัท (Proprietary Trading) สูงสุด และ รางวัล Market Maker Best Performance ซึ่งมอบแก่บริษัทที่มีผลงานโดดเด่นด้านการทำหน้าที่ผู้ดูแลสภาพคล่อง (Maker Maker) ของ TFEX โดยพิจารณารวมทุกประเภทสินค้า

รายชื่อบริษัทที่ได้รับรางวัล TFEX Best Award 2019 แบ่งเป็น 4 ประเภท ดังนี้

รางวัล Most Active House ได้แก่ บริษัทหลักทรัพย์ เคจีไอ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน)

รางวัล Most Active Agent ได้แก่ บริษัทหลักทรัพย์ คันทรี่ กรุ๊ป จำกัด (มหาชน)

รางวัล Most Active Prop-Trading ได้แก่ บริษัทหลักทรัพย์ เคจีไอ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน)

รางวัล Market Maker Best Performance ได้แก่ บริษัท เอ็มทีเอส โกลด์ ฟิวเจอร์ จำกัด

สำหรับผู้ที่พลาดโอกาสร่วมงานสามารถรับฟังสัมมนาย้อนหลังแบบเสมือนจริงด้วย 360° Exhibition รวมทั้งดาวน์โหลดเอกสารเนื้อหาและข้อมูลในงานได้ที่ www.set.or.th/setinthecity/2019/360.html

Follow Us